[Worldkings] Top 50 startup kỳ lân trên thế giới (P. 03) Stripe, Inc. (2010, Hoa Kỳ-Ireland): Nhà cung cấp phần mềm thanh toán hàng đầu trong ngành thương mại điện tử

07-09-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Stripe là nền tảng cơ sở hạ tầng tài chính dành cho doanh nghiệp. Hàng triệu công ty từ những “gã khổng lồ” đến những startup đầy tham vọng nhất đã sử dụng Stripe đ�� chấp nhận thanh toán, tăng doanh thu và đẩy nhanh các cơ hội kinh doanh mới.

Stripe Inc. là một công ty phần mềm và dịch vụ công nghệ tài chính cung cấp cơ sở hạ tầng cho thanh toán trực tuyến. Stripe được thành lập bởi John Collison và Patrick Collison vào năm 2010 và có trụ sở kép tại Nam San Francisco, California, Hoa Kỳ và Dublin, Ireland, với 14 văn phòng toàn cầu bao gồm ở London, Paris, Singapore và Tokyo. Vào năm 2021, Stripe được định giá 95 tỷ USD và đã chính thức trở thành công ty khởi nghiệp kỳ lân có giá trị nhất nước Mỹ. 

 

 

Công ty cung cấp hệ thống thanh toán trực tuyến toàn cầu cho các doanh nghiệp cũng như cá nhân gửi và nhận thanh toán trực tuyến, đồng thời cung cấp các công cụ và cơ sở hạ tầng để tạo nền tảng thương mại điện tử trực tuyến, thị trường theo yêu cầu, và nền tảng huy động vốn từ cộng đồng. Công ty cũng cung cấp các dịch vụ và công cụ bổ sung, bao gồm ngăn chặn gian lận, quản lý đăng ký và và cho vay doanh nghiệp. Các sản phẩm của công ty bao gồm Stripe Payments, Stripe Billing, Stripe Connect, Stripe Radar, Stripe Capital, Stripe Atlas, v.v.

 

 

Một trong những điểm mạnh chính của Stripe là cách tiếp cận tập trung vào nhà phát triển, với một loạt API (Giao diện lập trình ứng dụng) và công cụ tích hợp cho phép doanh nghiệp xây dựng các giải pháp thanh toán tùy chỉnh và tích hợp với các nền tảng phần mềm khác. Điều này đã khiến Stripe trở thành lựa chọn phổ biến cho các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ cũng như các doanh nghiệp lớn hơn.

Hàng triệu người dùng cá nhân và doanh nghiệp ở hơn một trăm quốc gia, từ các công ty khởi nghiệp đến các công ty đại chúng lớn, sử dụng phần mềm của Stripe để chấp nhận thanh toán trực tuyến, vận hành các hoạt động tài chính kỹ thuật số phức tạp về mặt kỹ thuật, quản lý doanh nghiệp trực tuyến, tăng doanh thu, tăng tốc vào các thị trường mới và tung ra các mô hình kinh doanh mới.

Người dùng của Stripe bao gồm Amazon, Google, Salesforce, Facebook, Kickstarter, Instacart, Lyft, Shopify, OpenTable, Slack, Microsoft, Spotify, Uber, DiDi, Grab, Nasdaq, Zillow, Postmate, Booking.com, Mindbody, National Geographic, Expedia và Deliveroo.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)