[Worldkings] Top 50 sự kiện sáng tạo thường niên trên thế giới (P. 07) Manchester Animation Festival (Anh): Lễ hội Hoạt hình lớn nhất Vương quốc Anh

31-01-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Lễ hội Hoạt hình Manchester là Lễ hội Hoạt hình lớn nhất Vương quốc Anh dành riêng cho lễ kỷ niệm loại hình nghệ thuật hoạt hình.

Lễ hội (hay Liên hoan) phim hoạt hình Manchester, là một lễ hội hoạt hình thường niên có trụ sở tại Manchester, Anh. Nó diễn ra vào tháng 11 và được mô tả là "Lễ hội hoạt hình lớn nhất Vương quốc Anh". Nơi đây, mọi người từ khắp nơi trên thế giới hào hứng tham gia để thưởng thức mọi thứ đến từ hoạt hình.

 

Sự kiện được tổ chức tại HOME, trung tâm nghệ thuật đương đại quốc tế, sân khấu, phim và sách của Manchester, khai trương vào tháng 5 năm 2015. HOME được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Hà Lan Mecanoo và bao gồm hai rạp hát, một không gian trưng bày; năm màn hình; phương tiện phát sóng; và một quán cà phê và nhà hàng. Giám đốc lễ hội là Steve Henderson.

Liên hoan ra đời từ Liên hoan Hoạt hình Bradford do Bill Lawrence thành lập vào năm 1994 khi đang làm việc tại Bảo tàng Nhiếp ảnh, Phim & Truyền hình Quốc gia. Khi Bảo tàng quyết định không tiếp tục Lễ hội 2014, Bill Lawrence, Jennifer Hall và Steve Henderson đã đến HOME để xem họ có tổ chức hay không. Với sự hỗ trợ của Viện phim Anh, sự kiện đầu tiên đã được ra mắt vào ngày 17 tháng 11 năm 2015.

 

Hoạt hình ở khắp mọi nơi, từ màn hình điện thoại thông minh nhỏ nhất đến rạp chiếu phim lớn nhất. Liên hoan Hoạt hình Manchester kết hợp các nghệ sĩ, học viên, sinh viên và những người đam mê và tất cả những người ở giữa để thưởng thức nhiều thành tựu đa dạng của hình thức hoạt hình.

Nếu bạn là người am hiểu về hoạt hình hoặc chỉ muốn xem một thứ gì đó độc đáo, bạn không cần phải là một chuyên gia hoạt hình để tham gia Liên hoan để tham gia các cuộc thi hoạt hình ngắn, phim truyện, chiếu hồi tưởng, hội thảo, sự kiện kết nối mạng, thảo luận nhóm, lớp học chính và các cuộc nói chuyện trên màn hình từ những người giỏi nhất trong ngành trong ba ngày tổ chức.

 

Liên hoan phim hoạt hình Manchester là thành viên của Liên minh các nhà triển lãm hoạt hình Anh, quảng bá tài năng của Vương quốc Anh thông qua các buổi chiếu được tuyển chọn trong và ngoài nước để tăng khả năng hiển thị và công nhận tài năng hoạt hình của Vương quốc Anh.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)