[Worldkings] Top 50 sự kiện sáng tạo thường niên trên thế giới (P. 11) World Cosplay Summit (Nhật Bản): Độc lạ lễ hội cosplay nhân vật hoạt hình lớn nhất hành tinh

04-02-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) World Cosplay Summit (WCS) là sự kiện dành cho các "Cosplayer" yêu thích văn hóa đại chúng Nhật Bản như anime, manga và game quy tụ và tạo ra những hình thức giao lưu văn hóa và quốc tế mới.

Hội nghị Thượng đỉnh Cosplay Thế giới (World Cosplay Summit, WCS) là sự kiện cosplay lớn nhất thế giới được tổ chức bởi Ủy ban Điều hành Hội nghị Thượng đỉnh Cosplay Thế giới. Mục đích là để thúc đẩy trao đổi giữa Nhật Bản và các cosplayer từ khắp nơi trên thế giới, đồng thời công nhận sự nổi tiếng của truyện tranh Nhật Bản.

 

Lễ hội tập hợp những tín đồ cosplay yêu thích các tác phẩm truyện tranh, phim hoạt hình hoặc trò chơi điện tử của Nhật Bản. Hàng năm, các cosplayer từ khắp nơi trên thế giới lại tụ họp tại thành phố Nagoya và tỉnh Aichi để tăng cường giao lưu. Nhiều công ty, chính quyền địa phương, các bộ và cơ sở ngoại giao ở nước ngoài hỗ trợ WCS.

 

World Cosplay Summit có sứ mệnh cung cấp một không gian giao tiếp, dù là thực tế hay trực tuyến, cho tất cả những người yêu thích văn hóa đại chúng và mục đích trở thành cầu nối cho hòa bình thế giới bằng cách thúc đẩy tình bạn có thể vượt qua mọi biên giới và rào cản chủng tộc, văn hóa, ngôn ngữ hoặc phong tục.

 

Cosplay là biểu hiện của sự tôn trọng và ngưỡng mộ đối với tác phẩm gốc, cũng như cảm giác thiết yếu của con người về sự đồng nhất với tác phẩm đó. Tất cả những người tham gia WCS bày tỏ sự tôn trọng sâu sắc đối với tất cả những người sáng tạo và mong muốn bảo vệ nơi thể hiện này cùng với họ, đồng thời đóng góp cho sự phát triển văn hóa bằng cách làm như vậy.

 

World Cosplay Championship là cuộc thi nhằm xác định đội trình diễn cosplay xuất sắc nhất thế giới. Đây là sự kiện cốt lõi của WCS. Các đội giành chiến thắng trong các vòng loại chính thức do ban tổ chức ở các quốc gia và khu vực có quan hệ đối tác với WCS tổ chức sẽ tiến vào vòng chung kết tại Nagoya.

 

Các cosplayer đại diện của mỗi quốc gia/khu vực được mời tham gia với tư cách khách mời tại các sự kiện văn hóa đại chúng khác nhau và được giới thiệu trên các phương tiện truyền thông, vì vậy có thể nói việc góp mặt tại vòng chung kết WCS là một thử thách thực sự đối với các cosplayer để đạt đến đỉnh cao. Các cosplayer đại diện được gọi là "Cựu sinh viên WCS" và thường tham gia vào các sự kiện liên quan đến WCS ngay cả khi họ đã đại diện cho quốc gia của mình.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)