[Worldkings] Top 50 sự kiện sáng tạo thường niên trên thế giới (P. 16) Triển lãm Thuyền Quốc tế Dubai (UAE): Triễn lãm siêu du thuyền hoành tráng nhất thế giới dành cho giới xa xỉ

10-02-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Trải dài trong 5 ngày của tháng 3, Triển lãm Thuyền Quốc t��� Dubai (DIBS) hiện là sự kiện cố định trong lịch du thuyền, quy tụ nhiều điểm tham quan cao cấp, dựa trên hải lý và mặt khác, dành cho khoảng 30.000 du khách ghé thăm mỗi năm.

Vào năm 2022, sự kiện này được tổ chức lần đầu tiên tại Cảng Dubai mới được tái phát triển, với địa điểm đáng chú ý với 1.100 cầu cảng và khả năng tiếp nhận các siêu du thuyền dài tới 160m (525ft), mang đến một địa điểm thích hợp cho một buổi biểu diễn quy tụ nhiều ngôi sao như vậy.

DIBS thu hút nhiều nhà đóng du thuyền hàng đầu thế giới, với những chiếc du thuyền được trưng bày đủ hình dạng, phong cách và thể loại, nhưng chắc chắn điểm thu hút chính là 'Đại lộ Siêu du thuyền'. Khu vực dành riêng này quy tụ những chiếc du thuyền lớn nhất tại triển lãm và luôn là nơi tập trung nhiều hoạt động, đồng thời là cơ hội tuyệt vời để xem những bước phát triển mới nhất trong thế giới siêu du thuyền.

Du khách có thể ngạc nhiên trước một số du thuyền đáng kinh ngạc nhất đến từ khắp nơi trên thế giới và sánh vai với chủ thuyền, công ty bán hàng, thuyền trưởng và thủy thủ đoàn khi họ tụ tập để hòa nhập và kết nối cùng nhau. Sự kiện diễn ra trong 5 ngày vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3 và thu hút khoảng 30.000 người.

Không giống như nhiều chương trình biểu diễn thuyền khác, các sự kiện ở đây không bắt đầu cho đến chiều và sau khi nhiệt độ sa mạc nóng bỏng đã giảm xuống một chút, và sau đó cuộc vui kéo dài đến tận đêm với các sự kiện pop-up, tiệc cocktail và dàn DJ.

Chương trình thực sự là thiên đường của những người yêu nước. Nơi đây còn tổ chức Triển lãm Lặn biển MENA hàng năm với một loạt các cuộc nói chuyện và trình diễn dành cho những người yêu thích lặn biển, và nhà thi đấu thể thao dưới nước là nơi lý tưởng để thử các hoạt động như chèo thuyền kayak và chèo thuyền. Những ngư dân mới bắt đầu thậm chí có thể tham gia Giải vô địch câu cá Dubai tại sự kiện này.

DIBS là từ tượng trưng cho sự sang trọng, với mọi thứ từ tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ biển cả đến đồng hồ sang trọng được trưng bày tại nhiều cửa hàng bán lẻ cao cấp. Đối với bất kỳ ai yêu thích xe hơi cũng như yêu thích du thuyền, chương trình sẽ có một cuộc diễu hành uy tín của những chiếc siêu xe đẹp mắt.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)