[Worldkings] Top 50 sự kiện sáng tạo thường niên trên thế giới (P. 19) Jesolo Sand Nativity (Ý): Cuộc triển lãm ấn tượng với các tác phẩm điêu khắc bằng cát tinh xảo

14-02-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Được thành lập vào năm 2002, sự kiện Jesolo đã chào đón hơn 1,7 triệu du khách trong 20 năm qua, quyên góp được hơn 800.000 € cho các tổ chức từ thiện trên khắp thế giới cũng như các hiệp hội địa phương.

Trưng bày Chúa giáng sinh hoặc presepi là một phần quan trọng của mùa Giáng sinh đối với Lễ hiển linh ở Ý. Có lẽ một trong những điều khác thường nhất là Chúa giáng sinh trên cát Jesolo- Jesolo Sand Nativity.

 

Mỗi năm kể từ năm 2002, 1500 tấn cát được các nhà điêu khắc cát giỏi nhất trên thế giới điêu khắc một cách tỉ mỉ thành những tác phẩm nghệ thuật phi thường. Du khách từ khắp nơi trên thế giới đến để chiêm ngưỡng những cảnh sinh hoạt hàng ngày và tất cả các hoạt động truyền thống điển hình của một cảnh Chúa giáng sinh truyền thống.

Tác phẩm điêu khắc Chúa giáng sinh do Susanne Marguerite Ruseler, David Ducharme và Marielle Heessels tạo ra cho ấn bản năm 2021 của Jesolo Sand Nativity.

Các nhà điêu khắc từ khắp nơi trên thế giới đổ về Jesolo, một khu nghỉ mát bên bờ biển gần Venice ở đông bắc nước Ý, để tham dự lễ hội cát hàng năm dành riêng cho nghệ thuật tôn giáo. Các nhà điêu khắc đã sử dụng hàng ngàn tấn cát nén chặt để tạo ra những kiệt tác như thể được chạm khắc từ đá. Thay vào đó, các tác phẩm đã được tạo ra bằng những vật liệu phù du nhất - không sử dụng một giọt keo nào - chỉ dựa vào kỹ năng và nước.

Ngoài các nhân vật kinh điển về Chúa giáng sinh, mỗi năm có một tác phẩm dành riêng cho những người kiến ​​tạo hòa bình trên thế giới. Các tác phẩm đại diện cho Giáo hoàng John Paul II, Mahatma Gandhi, Mẹ Teresa Calcutta và Giáo hoàng John XXIII đã được trưng bày trong các phiên bản trước.

Tác phẩm điêu khắc "Cống hiến cho nhân viên y tế" do Baldrick Richard Buckle tạo ra cho ấn bản Jesolo Sand Nativity năm 2021.

Sự sáng tạo của nó mỗi năm có sự tham gia của một số nhà điêu khắc cát quốc tế giỏi nhất, những bậc thầy trong việc mang tinh thần Giáng sinh đích thực vào cuộc sống, thông qua một loại hình nghệ thuật gợi lại ký ức tuổi thơ trong lòng khán giả.

Mỗi năm, nó có một chủ đề liên quan đến xã hội đương đại và kể từ năm 2004, nó cũng đã thực hiện các sáng kiến ​​đoàn kết: cho đến nay, sự hào phóng của du khách đã giúp nó có thể đóng góp vào việc thực hiện các dự án nhân đạo trên toàn thế giới với hơn 700 nghìn euro.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)