[Worldkings] Top 50 sự kiện sáng tạo thường niên trên thế giới (P. 20) Sapporo Snow Festival (Nhật Bản): Màn trình diễn của những tuyệt tác băng tuyết lớn nhất thế giới

15-02-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Trong bảy ngày vào mỗi tháng Hai, gần 2 triệu người đến Sapporo, Nhật Bản để chiêm ngưỡng nh��ng tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời làm từ băng tuyết tại một trong những lễ hội độc đáo nhất thế giới.

Lễ hội tuyết Sapporo (Sapporo Snow Festival, Sapporo Yuki-matsuri) là một lễ hội được tổ chức hàng năm tại Sapporo, Nhật Bản, trong bảy ngày vào tháng Hai. Đây là một trong những sự kiện mùa đông phổ biến nhất của Nhật Bản. Công viên Odori, Susukino và Tsudome là những địa điểm chính của lễ hội.

 

Lễ hội tuyết Sapporo bắt đầu vào năm 1950, khi các học sinh trung học xây dựng một vài bức tượng tuyết ở Công viên Odori. Kể từ đó, nó đã phát triển thành một sự kiện lớn, thương mại hóa, trưng bày các tác phẩm điêu khắc băng tuyết ngoạn mục và thu hút hơn hai triệu du khách từ Nhật Bản và trên toàn thế giới.

Địa điểm chính là Địa điểm Odori ở Công viên Odori dài 1,5 km nằm ở trung tâm Sapporo. Các tác phẩm điêu khắc tuyết lớn nổi tiếng của lễ hội, một số có chiều rộng hơn 25 mét và cao 15 mét, được trưng bày ở đó. Chúng được thắp sáng hàng ngày cho đến 22:00.

 

Bên cạnh khoảng một chục tác phẩm điêu khắc tuyết lớn, Khu vực Odori trưng bày hơn một trăm bức tượng tuyết nhỏ hơn và tổ chức một số buổi hòa nhạc và sự kiện, nhiều trong số đó sử dụng các tác phẩm điêu khắc làm sân khấu của họ. Bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh Địa điểm Odori từ Tháp truyền hình Sapporo ở cuối phía đông của Công viên Odori.

 

Địa điểm Susukino, nằm trong và được đặt tên theo khu giải trí lớn nhất của Sapporo, trưng bày khoảng một trăm tác phẩm điêu khắc bằng băng. Susukino chỉ cách Công viên Odori một trạm dừng tàu điện ngầm ở phía nam. Nơi đây có hơn 60 tác phẩm điêu khắc bằng băng được xếp thành một hàng dài từ Block A đến Block D, được thắp sáng bằng đèn neon để các tác phẩm điêu khắc được thêm ngoạn mục. Đèn chiếu sáng đến 23:00 hàng ngày (ngày cuối cùng của sự kiện sẽ mở cửa đến 22:00).

 

Địa điểm Tsu Dome nằm xa trung tâm là địa điểm dành cho gia đình với ba loại đường trượt tuyết, đi bè trên tuyết và nhiều tác phẩm điêu khắc bằng tuyết hơn. Bên trong mái vòm có nhiều quầy bán đồ ăn và sân khấu cho các sự kiện. Tsu Dome mở cửa hàng ngày từ 9:00 đến 17:00.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)