[Worldkings] Top 50 sự kiện sáng tạo thường niên trên thế giới (P. 43) Logos Hope (Đức): Hội chợ sách nổi lớn nhất thế giới

18-03-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Con tàu Logos Hope là hội chợ sách nổi lớn nhất thế giới, đi vòng quanh thế giới để khuyến khích mọi người đọc sách, nâng cao kiến thức và thúc đẩy trao đổi văn hóa.

Tổ chức phi chính phủ Good Books for All (GBA) của Đức, tổ chức khởi động dự án hội chợ sách nổi vào năm 2009, cho biết các thuyền của họ, bao gồm cả Logos Hope, đã ghé thăm hơn 480 cảng ở 150 quốc gia và chào đón hơn 49 triệu người mê sách kể từ khi chương trình bắt đầu.

 

Con tàu ban đầu được đóng vào năm 1973 tại Đức, nơi nó đóng vai trò là tàu chở hàng trong 10 năm. Năm 1983, nó được bán cho một công ty phà ở Quần đảo Faroe của Đan Mạch để vận chuyển hành khách và hàng hóa giữa Iceland và Na Uy, cho đến tháng 3 năm 2004, nó được bán cho Good Books For All, một công ty từ thiện của Đức sở hữu một số hội chợ sách nổi đi khắp các cảng khác nhau trên thế giới.

Logos Hope là con tàu thứ tư mà tổ chức GBA đã vận hành và là hội chợ sách nổi lớn nhất thế giới. Con tàu mang khái niệm độc đáo: một nền tảng để thúc đẩy xóa mù chữ và giáo dục, sự hòa hợp giữa các nền văn hóa và phục vụ người khác.

400 tình nguyện viên tạo nên nhóm của Logos Hope đại diện cho sự đa dạng của thế giới; đến từ hơn 60 quốc gia khác nhau để phục vụ trên biển trong thời gian một hoặc hai năm. Mặc dù được đăng ký đóng đô chính thức tại Valletta, Malta, con tàu không an toạ ở nơi căn cứ, ngoại trừ các lần dừng bảo dưỡng hàng năm, con tàu liên tục di chuyển từ cảng này sang cảng khác, nơi thủy thủ đoàn tàu chia sẻ kiến ​​thức, sự giúp đỡ và hy vọng với cộng đồng địa phương.

Các thành viên phi hành đoàn chào đón du khách với nụ cười thân thiện khi mặc trang phục truyền thống của quốc gia họ, bao gồm Brazil, Chile, Trung Quốc, Ghana, Kazakhstan, Nam Phi, Thái Lan và Zambia.

Con tàu vẫn ở mỗi cảng trong vài tuần và mở các lối đi cho hàng nghìn du khách mỗi ngày. Trung bình, một triệu du khách đã được chào đón trên Logos Hope mỗi năm. Hội chợ sách nổi cung cấp hơn 5.000 đầu sách, mang đến cho nhiều du khách cơ hội đầu tiên để mua tài liệu chất lượng.

 

Phương châm của Logos Hope là “chia sẻ kiến ​​thức, giúp đỡ và hy vọng.” Hội sách cung cấp đa dạng các tựa sách thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm khoa học, văn học, giáo dục, sở thích, v.v., tất cả đều được bán với giá phải chăng nhằm phục vụ mục đích chia sẻ kiến ​​thức. Hội chợ sách mở cửa hàng ngày và đóng cửa muộn, giúp những người ham đọc và khám phá những cuốn sách mới có nhiều thời gian và cơ hội để tìm hiểu thêm và khám phá các kệ sách.

Các điểm tham quan khác trên tàu bao gồm Quán cà phê quốc tế, biểu diễn sân khấu, hội nghị, đào tạo và các sự kiện đa văn hóa. Ngoài ra, Logos Hope cũng tổ chức các buổi biểu diễn văn hóa, cung cấp các bài học ngôn ngữ và tổ chức các dự án dịch vụ.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)