[Worldkings] Top 50 sự kiện sáng tạo thường niên trên thế giới (P. 48) World Memory Championships (Anh): Giải vô địch siêu trí nhớ lớn nhất thế giới

25-03-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) World Memory Championships (Viết tắt: WMC, tạm dịch: Giải Vô địch Trí nhớ Thế giới) là giải đấu trí nhớ hàng năm, được tổ chức từ năm 1991. Ngày nay, WMC là cuộc thi về trí nhớ lớn nhất thế giới.

Giải vô địch trí nhớ thế giới là một cuộc thi thể thao trí nhớ có tổ chức, trong đó các đối thủ ghi nhớ càng nhiều thông tin càng tốt trong một khoảng thời gian nhất định. Giải vô địch diễn ra hàng năm kể từ năm 1991.

 

10 bộ môn trí nhớ trong giải đấu này bao gồm:

1. Tên và Khuôn mặt

2. Số nhị phân

3. Số ngẫu nhiên

4. Hình ảnh trừu tượng

5. Số tốc độ

6. Ngày lịch sử / tương lai

7. Chơi bài

8. Những từ ngẫu nhiên

9. Số nói

10. Thẻ tốc độ

Môn thể thao Trí tuệ của Trí nhớ được thành lập vào năm 1991 bởi người phát minh ra Bản đồ Tư duy và chuyên gia về Trí tuệ Trí tuệ, Tony Buzan và Đại kiện tướng Cờ vua, Raymond Keene OBE. Mười môn học làm nền tảng cho cuộc thi đầu tiên hầu như không thay đổi ngày nay và đã được áp dụng trên toàn thế giới làm nền tảng cho các cuộc thi trí nhớ cạnh tranh. Hiện có các đối thủ đến từ 30 quốc gia tham gia môn thể thao này, tất cả đều cạnh tranh để trở thành Nhà vô địch Trí nhớ Thế giới tiếp theo.

 

Môn thể thao này được quản lý bởi Hội đồng Thể thao Trí nhớ Thế giới, cơ quan quản lý môn thể thao này. Hội đồng tổng hợp các Bảng xếp hạng Thế giới, là cơ quan giám sát mười môn thể thao trí nhớ và đảm bảo tính công bằng trên toàn thế giới thông qua Ủy ban Đạo đức do Dominic O'Brien, người đã tám lần vô địch Trí nhớ Thế giới, làm chủ tịch.

Trí nhớ là một môn thể thao mà mọi người đều có thể tham gia. Không một đối thủ cạnh tranh hàng đầu nào tự nhận mình được sinh ra với một trí nhớ tuyệt vời. Tất cả họ đều đã học tất cả các kỹ thuật cần thiết để phát triển kỹ năng của mình, và đã luyện tập ở trình độ cao để đưa họ đến đỉnh cao của môn thể thao này. 

Trí nhớ là một trong năm môn “Thể thao tư duy học tập” là Tốc độ đọc, IQ, Sáng tạo, Sơ đồ tư duy và Trí nhớ. Tất cả chúng đều là những môn thể thao mang tính cạnh tranh, và nhìn chung chúng có thể giúp bất kỳ ai trở nên tốt hơn trong học tập hoặc trong công việc.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)