[Worldkings] Top những nhân tài trẻ tuối có tầm ảnh hưởng trên thế giới (P. 16) Ben Pasternak (1999, Úc): Tỷ phú công nghệ phát triển các ứng dụng hot hit toàn cầu

27-07-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Pasternak đã gây được sự chú ý trong ngành công nghệ khi đã phát triển một số ứng dụng di động thành công dù tuổi đời còn khá trẻ.

Benjamin Pasternak (sinh ngày 6 tháng 9 năm 1999) là một doanh nhân công nghệ người Úc. Cậu là người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của SIMULATE, một công ty công nghệ thực phẩm của Mỹ, đã huy động được 57 triệu đô la Mỹ tiền đầu tư cho đến nay. Sản phẩm nổi bật của SIMULATE, NUGGS, ra mắt vào tháng 7 năm 2019. Đây là sản phẩm thay thế từ thực vật cho cốm gà. Trước đây, Pasternak đã thành lập Monkey, một ứng dụng mạng xã hội cho phép thanh thiếu niên trò chuyện video với những người cùng chí hướng.

 

Pasternak sinh ra ở Sydney, Úc, là con của Anna Pasternak và Mark Pasternak. Cậu ấy có một em trai, Jake, và một em gái, Maya. Pasternak lớn lên là người Do Thái ở Vaucluse, phía đông Sydney.  Cậu đã được đào tạo tại Moriah College và Reddam House.

Pasternak bắt đầu phát triển phần mềm ở tuổi 13. Cậu ấy đã thiết kế ứng dụng di động đầu tiên được phát hành công khai của mình, Impossible Rush, trong khi đang buồn chán trong lớp khoa học ở trường. Cậu ấy đã trình bày ý tưởng này với người bạn trực tuyến của mình là Austin Valleskey, một kỹ sư iOS đến từ Chicago và cả hai đã tạo ra trò chơi chỉ trong vài giờ. Trò chơi tiếp tục được tải xuống hàng triệu lần và đạt vị trí thứ 16 trên bảng xếp hạng hàng đầu của US App Store (iOS).

Vào tháng 1 năm 2015, Facebook và Google đã mang đến cho Pasternak cơ hội thực tập. Vài tháng sau khi từ chối lời đề nghị, Pasternak bỏ học trung học ở tuổi 15 và chuyển đến Thành phố New York để chấp nhận đầu tư mạo hiểm cho công ty đầu tiên của mình, Flogg. Ben được công nhận là một trong những người trẻ nhất từng nhận được một vòng đầu tư mạo hiểm vào lĩnh vực công nghệ, khi mới 15 tuổi.

 

Vào cuối năm 2016, Pasternak đóng cửa Flogg và chuyển trọng tâm của công ty sang xây dựng Monkey, một ứng dụng cho phép thanh thiếu niên trò chuyện video với những người cùng chí hướng. Đầu năm 2017, Monkey đã huy động được 2 triệu USD tiền tài trợ. Đến tháng 1 năm 2020, ứng dụng này đã có hơn 20 triệu người dùng và đã thực hiện hơn 20 tỷ cuộc gọi. Ứng dụng đạt vị trí số 1 trên US App Store (iOS).

Đầu năm 2018, Pasternak đồng sáng lập SIMULATE. Nhiệm vụ của SIMULATE là nâng cấp thế giới thành một hệ thống thực phẩm tích cực. Sản phẩm đầu tiên của nó, NUGGS, là một sản phẩm thay thế cốm gà được làm từ nguyên liệu đầu vào của nhà máy.  Vào tháng 6 năm 2021, Bloomberg báo cáo rằng SIMULATE đã huy động được hơn 50 triệu đô la Mỹ tiền tài trợ từ các nhà đầu tư bao gồm quỹ đầu tư mạo hiểm Seven Seven Six của Alexis Ohanian, Chris Sacca, McCain Foods và Jay-Z với mức định giá hơn 250 triệu đô la Mỹ.

Pasternak được Time vinh danh là một trong những thanh thiếu niên có ảnh hưởng nhất thế giới vào năm 2016. Năm 2021, Pasternak được đưa vào Danh sách 30 Under 30 của Forbes.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)