[Worldkings] Top những nhân tài trẻ tuối có tầm ảnh hưởng trên thế giới (P. 39) Kieron Willaimson (2002, Anh): Thần đồng hội hoạ đắt giá của nước Anh

23-08-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Kieron Williamson, một hoạ sĩ người Anh, đã được quốc tế công nhận nhờ tài năng vẽ tranh xuất chúng của mình và mức thu nhập cực khủng từ việc bán tranh, mặc dù tuổi đời còn rất nhỏ.

Kieron Williamson (sinh ngày 4 tháng 8 năm 2002) là một hoạ sĩ màu nước, sơn dầu và phấn màu đến từ Holt, Norfolk ở Anh. Kieron đã gây bão trong thế giới nghệ thuật từ khi mới 6 tuổi và được giới thiệu rộng rãi trên các chương trình truyền hình, trang web internet và báo chí trên toàn thế giới. Kieron Williamson được xem là một trong những hoạ sĩ được săn lùng nhiều nhất trên thế giới. 

 

 

Những bức tranh của Kieron được biết đến với phong cảnh tuyệt đẹp, được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp tự nhiên tại quê hương ở Norfolk. Kieron đặc biệt có kỹ năng nắm bắt ánh sáng và bầu không khí xung quanh, và những bức tranh của cậu thường có gam màu tuyệt đẹp như mơ. Với khả năng sử dụng phối cảnh và tô bóng (shading) tiên tiến của mình, cậu được nhiều chuyên gia nghệ thuật ví những bức hoạ của mình với những bức hoạ của Pablo Picasso vĩ đại.

Là một thần đồng hội hoạ, các bức tranh của Kieron đã bán hết trong 14 phút và thu về tổng cộng 18.200 bảng Anh cho 16 bức tranh trong một cuộc triển lãm vào vào năm 2009. Một cuộc triển lãm tiếp theo ở Holt vào tháng 7 năm 2010 đã chứng kiến ​​​​các bức tranh của Kieron được bán hết trong vòng 30 phút, với tổng giá trị là 150.000 bảng Anh.

Vào tháng 11 năm 2011, 33 bức tranh khác đã được bán trong 10 phút với giá 100.000 bảng Anh, bao gồm cả bức hoạ về Nhà thờ Hồi giáo Süleymaniye của Istanbul với giá 15.595 bảng Anh. Vào tháng 7 năm 2013, thu nhập từ việc bán tranh lên tới gần 2 triệu bảng Anh, khi doanh số bán hàng trong các tuần liên tiếp tăng lên 242.000 bảng Anh cho 23 bức tranh và 210.000 bảng Anh cho 12 bức tranh. Vào năm 2013 khi Kieron Williamson, 10 tuổi, đã kiếm được ước tính 1.500.000 bảng Anh từ những bức tranh của mình.

 

 

Cho đến nay, nhiều cuộc triển lãm cháy vé của Kieron Williamson ở Vương quốc Anh đã được tổ chức. Nhiều người yêu nghệ thuật từ khắp nơi trên thế giới đã đến để chiêm ngưỡng những bức tranh gốc được đánh giá cao và có giá trị sưu tập cao của Kieron.

Nhìn chung, Kieron Williamson là một hoạ sĩ trẻ đáng ngưỡng mộ. Tài năng nổi bật và sự cống hiến hết mình đã giúp cậu có một chỗ đứng vững chắc trong số những họa sĩ triển vọng nhất thuộc thế hệ của mình.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)