[Worldkings] Top những nhân tài trẻ tuối có tầm ảnh hưởng trên thế giới (P. 40) Vidhi Karva (2011, Ấn Độ): Nhà thiết kế thời trang nhỏ tuổi nhất thế giới

24-08-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Sinh năm 2011, Vidhi Karva hiện là nhà thiết kế thời trang trẻ nhất thế giới.

Nhà thiết kế thời trang trẻ nhất thế giới hiện nay là Vidhi Karva, một cô bé 12 tuổi đến từ thành phố Pune, Ấn Độ. Vidhi bắt đầu thiết kế quần áo từ năm 6 tuổi và đã thành lập nhãn hiệu thời trang của riêng mình, "Vidhi Karva Couture". Các thiết kế của Vidhi đã được giới thiệu trên một số tạp chí thời trang và Vidhi thậm chí còn giành được một số giải thưởng.

 

 

Vidhi là một cô bé rất tài năng và sáng tạo. Vidhi lấy cảm hứng từ môi trường xung quanh và thích sử dụng màu sắc và hoa văn tươi sáng trong các thiết kế của mình. Nghệ sĩ trẻ này đã được mẹ của mình truyền cảm hứng để tạo ra bộ sưu tập đầu tiên. Trên thực tế, mẹ của Vidhi từng may những chiếc váy xinh xắn cho con gái khi Vidhi còn nhỏ. Đó là lý do vì sao cô bé quyết định theo đuổi sự nghiệp thiết kế thời trang. Trong khi mẹ Vidhi là người đã từng giúp cô bé may quần áo thì giờ đây Vidhi hoàn toàn có thể chịu trách nhiệm về mọi ý tưởng thời trang của riêng mình.

Vào năm 2020, Vidhi Karva, 9 tuổi, đã dấu ấn khắp thế giới khi giới thiệu bộ sưu tập thời trang cao cấp của mình tại Tuần lễ thời trang thế giới Dubai danh tiếng.  Bộ sưu tập của Vidhi là một phần của sàn runway Thời trang Trẻ em/Thanh thiếu niên Quốc tế do Trường Thời trang Vivz tổ chức, và là một phần của đêm chung kết trong vòng thi tài năng của Tuần lễ thời trang Thế giới Dubai.

Tại sự kiện, Karva đã cho ra mắt bộ sưu tập trang phục dạ hội nổi bật với trang sức lung linh và tông màu sặc sỡ. Nhà thiết kế thậm chí còn bước trên sàn diễn với một trong những người mẫu của mình, và tự tin diện trang phục do chính mình thiết kế. Cũng chính tại Tuần lễ này, Karva được ban tổ chức của Trường Thời trang Vivz giới thiệu là "nhà thiết kế thời trang trẻ nhất thế giới".

 

 

Sự kiện này đánh dấu sự ra mắt của Karva với tư cách là một nhà thiết kế và ra mắt nhãn hiệu Vidha Karva Couture. Phấn khích trước những phản ứng tích cực từ khán giả, cô bé đã bày tỏ tầm nhìn rộng lớn hơn. Karva nói: “Đó là một bước ngoặt lớn đối với em và em đã nhận được những phản hồi tuyệt vời. Bây giờ, em sẽ bắt đầu thực hiện bộ sưu tập tiếp theo của mình và rất sẵn lòng để đưa dòng thời trang của mình đến London và Milan”.

Nhà thiết kế trẻ cho biết giờ đây cô bé sẵn sàng để giới thiệu các bộ sưu tập mới của mình tại các trung tâm thời trang lớn khác trên thế giới như London và Milan. Mục đích của Vidhi là quảng bá các loại vải bền vững của Ấn Độ thông qua thiết kế của mình.

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)