[Worldkings] Top những nhân tài trẻ tuối có tầm ảnh hưởng trên thế giới (P. 45) Sreelakshmi Suresh (1998, Ấn Độ): Giám đốc điều hành kiêm nhà thiết kế web trẻ tuổi nhất thế giới

30-08-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Sreelakshmi Suresh là nhà thiết kế web đến từ Kozhikode, Kerela. Cô là CEO và nhà thiết kế web trẻ nhất thế giới.

 

Sreelakshmi Suresh, sinh năm 1998, là một nhà thiết kế web đến từ Kozhikode, Kerala, Ấn Độ. Tiếp cận máy tính và thiết kế trang web từ khi còn nhỏ, Sreelakshmi đã trở thành CEO và nhà thiết kế web trẻ nhất thế giới.

 

 

Lúc 3 tuổi, khi một đứa trẻ đang cố gắng học những điều mới mẻ, cô bé đã bắt đầu sử dụng máy tính. Sreelakshmi bắt đầu thiết kế khi mới 4 tuổi và cuối cùng thiết kế được trang web đầu tiên vào năm 6 tuổi. Khi đang học lớp 4, Sreelakshmi, 9 tuổi, đã thiết kế một trang web cho trường học của mình, được Bộ trưởng Lâm nghiệp lúc đó là Binoy Viswam phát hành vào năm 2007.

Sreelakshmi muốn có thứ gì đó của riêng mình và điều đó đã thúc đẩy Sreelakshmi thành lập công ty khởi nghiệp của riêng mình. Được mệnh danh là CEO trẻ nhất thế giới, Sreelakshmi bắt đầu thiết kế eDesign khi mới 11 tuổi vào năm 2009. Cùng năm đó, nữ CEO thành lập công ty thứ hai là Tiny Logo. Sreelakshmi cũng quản lý một công ty khác, Online Pixel, qua đó cô truyền đạt kiến ​​thức cho những người cần giúp đỡ. 

 

 

Sreelakshmi hiện đã thiết kế và phát triển khoảng 100 trang web, một số trong đó được giới truyền thông thường xuyên đưa tin. Đến nay, Sreelakshmi đã thiết kế trang web cho hơn 250 khách hàng với mức phí phải chăng. Vì thế Sreelakshmi không tốn nhiều tiền vào việc tiếp thị để thu hút sự chú ý của công chúng. 

Sreelakshmi Suresh là một nhà thiết kế web và doanh nhân nổi tiếng. Sự chăm chỉ, kiên định và kiên trì đã mang lại cho Sreelakshmi nhiều giải thưởng và sự công nhận, trong đó bao gồm: Giải thưởng Trẻ em Quốc gia cho Thành tựu Đặc biệt vào năm 2008 của Ấn Độ, Giải thưởng Web vàng của Hoa Kỳ, Giải thưởng trang web đẳng cấp thế giới ProFish-N-Sea Charters của Brazil, v.v.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)