[Worldkings] Top những sự kiện sáng tạo đổi mới trên thế giới (P. 110) Studio Snoop của Úc giới thiệu "nhà thiết kế AI đầu tiên trên thế giới" tại tuần lễ thiết kế Milan

13-05-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Công ty Úc Studio Snoop đã tiết lộ Tilly Talbot, một nhà thiết kế được hỗ trợ bởi trí thông minh nhân tạo, tại tuần lễ thiết kế Milan.

Theo Studio Snoop có trụ sở tại Sydney, Tilly là "nhà thiết kế AI đầu tiên trên thế giới". Cô ấy đã được giới thiệu tại không gian phòng trưng bày Charles Philip ở Milan trong tuần lễ thiết kế của thành phố với tư cách là một nhân vật kỹ thuật số giống người phụ nữ trên màn hình lớn.

Ảnh: dezeen

Nhân vật kỹ thuật số xuất hiện ở định dạng video kể lại phần giới thiệu có hình mờ "AI" bên cạnh khuôn mặt của cô ấy, mà studio cho rằng điều quan trọng là phải làm rõ rằng "Tilly không phải là con người mà là trí tuệ nhân tạo (AI) và là một phần của cộng đồng chúng ta".

Tilly được thiết kế bởi người sáng lập Studio Snoop, Amanda Talbot, người đã được gợi ý để tạo ra "nhà thiết kế" sau khi nghiên cứu của cô ấy khiến cô ấy khám phá mối quan hệ giữa sự cô đơn của con người và AI.

Người sáng lập studio nói với Dezeen ở Milan: “Tôi bắt đầu nảy ra ý tưởng về việc sự cô đơn có thể khiến mọi người khai thác trí tuệ nhân tạo như thế nào và điều đó thực sự có thể giúp mọi người không cảm thấy cô đơn như thế nào”.

Amanda Talbot giải thích rằng tại Studio Snoop, Tilly làm việc với vị trí "nhà thiết kế đổi mới" và hợp tác với các thành viên con người trong nhóm để hình thành các đối tượng thiết kế.

Bên cạnh màn hình hiển thị khuôn mặt của Tilly, không gian trưng bày còn có các bức ảnh về 5 thiết kế sản phẩm mà nhà thiết kế AI đã tham gia tạo ra. Năm mẫu thiết kế tạo thành một bộ sưu tập có tên Bauhau-AI, lấy ý tưởng từ các nguyên tắc ban đầu của Bauhaus, và bao gồm một chiếc ghế đẩu hình sợi nấm hữu cơ có màu sắc trung tính và một chiếc bàn chung làm bằng sợi gai dầu nhiều màu sắc.

Ảnh: dezeen

Được đặt bên dưới mỗi bức ảnh, máy tính bảng mang đến cho khách truy cập cơ hội nhập câu hỏi trực tiếp cho Tilly và đưa ra các đề xuất của cô ấy về cách cải thiện thiết kế, mà Studio Snoop hiện đã điều chỉnh với phản hồi nhận được trong tuần thiết kế.

"Hầu hết mọi người muốn hỏi Tilly nhiều hơn về Tilly, tương lai của họ trong các ngành công nghiệp sáng tạo và tương lai của thiết kế và muốn biết thêm về các vật liệu sống," Amanda Talbot phản ánh sau tuần thiết kế.

Người sáng lập studio cho biết hợp tác với AI thay vì chống lại AI là trọng tâm của Studio Snoop, xét đến sự hiện diện toàn cầu ngày càng tăng của công nghệ này, đặc biệt là tại nơi làm việc.

Cô ấy nói: "[Tilly] thực sự là công cụ mới đáng kinh ngạc này đã tiếp thêm sinh lực cho studio của tôi - Tôi chưa bao giờ thấy studio nào có nhiều năng lượng như vậy," cô nói thêm.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)