[Worldkings] Top những sự kiện sáng tạo đổi mới trên thế giới (P. 118) Công ty Sightful ra mắt chiếc laptop AR đầu tiên trên thế giới với màn hình ảo diệu hiện ra trước mắt (Israel)

23-05-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Sau ba năm chờ đợi, đã đến lúc gặp Spacetop, máy tính xách tay thực tế Augmented (AR) đầu tiên trên thế giới.

Được thành lập bởi các chuyên gia điện toán không gian Tamir Berliner và Tomer Kahan, Sightful, có trụ sở tại Tel Aviv, đã phát triển Spacetop với đội ngũ hơn 60 chuyên gia điện toán không gian, bao gồm các chuyên gia kỳ cựu từ Apple, Microsoft và Magic Leap.

 

Tổng cộng, Sightful đã huy động được 61 triệu đô la tài trợ từ các nhà đầu tư hàng đầu toàn cầu bao gồm Aleph (được hỗ trợ bởi Raftt và daily.dev), Corner Ventures, v.v.

Eden Shochat, Đối tác bình đẳng tại Aleph cho biết: “Cho đến nay, cách tiếp cận của mọi công ty khác đối với Thực tế tăng cường, trớ trêu thay, lại hoàn toàn bị loại bỏ khỏi thực tế. “Sightful tập trung vào một tiện ích trước mắt giúp nâng cao năng suất của con người, niềm đam mê cá nhân của tôi; thay vì cố gắng thuyết phục thế giới rằng chúng ta cần sống trong một siêu vũ trụ hoặc tạo ra một cách làm việc hoàn toàn mới, họ tập trung vào việc xây dựng một sản phẩm mà mọi người có thể sử dụng ngay bây giờ.”

Marvin Tien, Đối tác tại Corner Ventures cho biết: “Spacetop là cầu nối giữa 'thực tế' và Thực tế tăng cường, kết hợp tiện ích và tính linh hoạt của máy tính xách tay với phép thuật vẽ thông tin về thế giới xung quanh chúng ta. “Corner cam kết tận dụng tất cả các kết nối của mình trên khắp Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu và bất kỳ nơi nào khác trên thế giới mà mạng của chúng tôi có thể tiếp cận để giúp sắp xếp nhóm Sightful với các nhà lãnh đạo phù hợp trong điện toán không gian, điện toán cá nhân và đổi mới sản phẩm.”

Spacetop mở ra trải nghiệm điện toán cá nhân thế hệ tiếp theo và là ứng dụng AR đầu tiên phù hợp liền mạch với cuộc sống hàng ngày của người dùng. Với phần cứng tùy chỉnh và môi trường không gian độc quyền, Spacetop tận dụng AR để loại bỏ các ràng buộc vật lý của máy tính xách tay tiêu chuẩn. 

 

Sản phẩm đầu tiên thuộc loại này cho phép người dùng mang theo bên mình một không gian làm việc ảo rộng lớn, riêng tư do người dùng thiết kế và tùy chỉnh để trở thành người sáng tạo nhất của họ, bất kể họ ở đâu, trong một kiểu dáng máy tính xách tay quen thuộc.

Môi trường làm việc của Spacetop, được gọi là Canvas và công việc của người dùng hoàn toàn vô hình đối với những người không sử dụng thiết bị. Với canvas ảo hơn 100 inch, người dùng Spacetop thiết kế môi trường làm việc hoàn hảo của họ, gọn gàng và được sắp xếp theo cách chính xác giúp họ tập trung và làm việc hiệu quả nhất. 

Không giống như máy tính xách tay truyền thống có màn hình từ 13 đến 16 inch dẫn đến vô số tab, ứng dụng bị chôn vùi và chuyển đổi cửa sổ liên tục, Spacetop cho phép người dùng tập trung vào các ứng dụng chính của họ có thể nhìn thấy và truy cập bất cứ lúc nào. Các ứng dụng này đều được phủ lên thế giới thực nơi người dùng hiện diện. 

Phần cứng Spacetop của Sightful tập hợp hai trong số những tên tuổi lớn nhất trong cả điện toán cá nhân và thực tế tăng cường – Wistron và NReal. Nó sử dụng kính NReal tùy chỉnh với môi trường Spacetop độc quyền để cho phép người dùng truy cập tất cả các ứng dụng web quan trọng của họ, chẳng hạn như cuộc gọi Zoom hoặc Google Tài liệu trên các cửa sổ thực tế tăng cường rõ ràng, có độ phân giải cao phủ lên thế giới thực. Nó cho phép người dùng tương tác tự nhiên với những người xung quanh họ.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)