[Worldkings] Top những sự kiện sáng tạo đổi mới trên thế giới (P. 128) Những nhân viên an ninh robot bắt đầu đi tuần tra trên đường phố Thuỵ Sĩ

03-06-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Robot là một phần không thể tránh khỏi trong tương lai của chúng ta. Chúng ta đã có chúng trong suốt những năm qua, nhưng chỉ đến bây giờ chúng mới được phát triển với tốc độ nhanh hơn nhiều. Mặc dù đó là một tin thú vị, nhưng không có gì ngạc nhiên khi một công ty từ Thụy Sĩ đã phát triển một robot với mục đích tuần tra cơ sở.

Bảo mật sẽ luôn quan trọng đối với mọi người, đặc biệt là các công ty. Như đã nói, nó có nhu cầu cao và do đó, vấn đề chỉ là thời gian trước khi rô bốt được tạo ra để hoàn thành công việc đó, đó là điều mà công ty khởi nghiệp rô bốt Ascento có trụ sở tại ETH Zurich đã làm.

 

Robot tuần tra đã được thử nghiệm bởi Securitas AG, một công ty bảo mật của Thụy Sĩ. Robot ngoan ngoãn đã thực hiện thành công công việc của mình, theo báo cáo của Interesting Engineering. Nó sẽ tiếp cận các địa điểm trong vành đai cần được tuần tra.

Điều khiến nó trở nên tuyệt vời là nó có thể lăn qua nhiều loại địa hình khác nhau và thậm chí leo lên cầu thang. Đó là một yếu tố quan trọng khi xét đến việc robot được tạo ra để làm nhân viên bảo vệ ngoài trời, có nghĩa là nó có thể di chuyển qua các môi trường khắc nghiệt.

Đối với khả năng phát hiện những kẻ xâm nhập, hoặc thực sự là bất kỳ ai nói chung, rô bốt được trang bị camera 360 độ, nghĩa là nó có tầm nhìn rộng ra xung quanh, đèn LED khi trời tối, cũng như camera nhiệt hoặc phát hiện sinh vật sống. mà phát ra nhiệt độ cơ thể.

Nó cũng được tích hợp loa và mic, giúp nó có thể "nghe" âm thanh từ khu vực khi tuần tra và robot cũng có thể được sử dụng để nói chuyện với những người xung quanh khu vực, mặc dù điều đó không được công ty nói rõ ràng.

 

Robot cũng có thể chịu được nhiệt độ nóng và lạnh, mặc dù không rõ liệu nó có thể hoạt động trong điều kiện mưa hay không. Vì rô-bốt sẽ canh gác khu vực bên ngoài, nên đây có thể là một yếu tố quan trọng cần xem xét.

Mặc dù robot được tạo ra để đảm bảo an ninh tư nhân, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để tuần tra trên đường phố nhằm đảm bảo an toàn hơn, mặc dù đó có thể là một vấn đề khi công chúng bị theo dõi. Robot lăn lộn với camera xoay 360 độ có thể khiến mọi người cảm thấy bị theo dõi.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)