[Worldkings] Top những sự kiện sáng tạo đổi mới trên thế giới (P. 129) Absolut ra mắt chai rượu Vodka được làm bằng giấy đầu tiên trên thế giới (Thuỵ Điển)

05-06-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Các chai cải tiến đã bắt đầu được bày bán tại 22 cửa hàng Tesco trên khắp Greater Manchester. Chúng sẽ được phát hành trong ba tháng.

Được phát triển như một phần của sự hợp tác đang diễn ra giữa Công ty Chai Giấy (PaBoCo) với các doanh nghiệp khác như Carlsberg và Coca-Cola, bao bì có lớp ngoài một khuôn làm bằng giấy cùng với một lớp chắn nhựa tích hợp. Đó là 57% giấy với hầu hết các vật liệu còn lại là nhựa.

Absolut tuyên bố rằng hàng rào nhựa có thể tái chế thông qua việc thu gom rác từ các hộ gia đình trong khu vực. Cùng với việc giảm sử dụng nhựa, các chai có thể giúp giảm thiểu khí thải từ giao thông vận tải. Chúng nặng khoảng 1/8 so với chai thủy tinh tiêu chuẩn của Absolut.

Absolut đã thử nghiệm chai giấy cho các sản phẩm hỗn hợp, uống liền – nhưng những chai này có nồng độ cồn thấp hơn nhiều, nghĩa là cần phải thay đổi thiết kế cộng với thử nghiệm bổ sung đối với vodka nguyên chất. Nó cũng đã thử nghiệm chai giấy tại các lễ hội, nhưng không thông qua một nhà bán lẻ lớn.

Những thử nghiệm mới nhất này sẽ được sử dụng để thu thập phản hồi về hiệu suất của các chai cải tiến từ khắp chuỗi giá trị, bao gồm hậu cần, bán lẻ và người tiêu dùng.

 

Thử nghiệm nhằm mục đích thu thập thông tin chi tiết từ người tiêu dùng, nhà bán lẻ và đối tác chuỗi cung ứng để thông báo các bước tiếp theo trong hành trình đổi mới của Absolut hướng tới một loại chai hoàn toàn sinh học, khả thi về mặt thương mại. Absolut sẽ kiểm tra cách vận chuyển của chai làm từ giấy và cách người tiêu dùng cảm nhận về nó. Không giống như các thử nghiệm ban đầu dành cho Absolut Mixt uống liền có ABV thấp (5%), chai này sẽ được thử nghiệm bằng cách sử dụng Absolut Vodka có 40% ABV cao hơn.

Elin Furelid, giám đốc đóng gói tương lai của Absolut cho biết: “Đây là một bước tiến gần hơn tới tầm nhìn của chúng tôi về một loại chai hoàn toàn làm từ sinh học. “Chúng tôi đang khám phá bao bì có một đề xuất giá trị hoàn toàn khác.”

Absolut, thuộc sở hữu của Pernod Ricard, đang đặt mục tiêu trở thành một doanh nghiệp tuần hoàn hoàn toàn vào năm 2025.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)