[Worldkings] Top những sự kiện sáng tạo đổi mới trên thế giới (P. 130) Ngôi đền in 3D đầu tiên trên thế giới được xây dựng ở Telangana (Ấn Độ)

06-06-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Ngôi đền in 3D đầu tiên trên thế giới đang được xây dựng ở Telangana, Ấn Độ, sử dụng một kỹ thuật có thể đạt được những hình dạng không thể bằng các kỹ thuật thông thường.

Ngôi đền in 3D đầu tiên trên thế giới hiện đang hình thành ở Telangana. Tuyệt tác kiến ​​trúc này đang được xây dựng bên trong Charvitha Meadows, một cộng đồng biệt thự có cổng tại Burugupally ở Siddipet. Dự án được dẫn đầu bởi Apsuja Infratech hợp tác với Simpliforge Creations.

 

Trải rộng trên diện tích 3.800 feet vuông, ngôi đền in 3D bao gồm ba phần riêng biệt. Khu phức hợp đền thờ có ba khu bảo tồn, được gọi là garbhas, mỗi khu dành riêng cho một vị thần khác nhau. Garbha đầu tiên đại diện cho một modak, tượng trưng cho Thần Ganesha, người loại bỏ chướng ngại vật. Garbha thứ hai là Shivalay, một nơi ở hình vuông dành cho Thần Shankar, và garbha thứ ba có hình hoa sen, đóng vai trò là ngôi nhà cho Nữ thần Parvati, Hari Krishna Jeedipalli, Giám đốc điều hành của Apsuja Infratech cho biết.

Khái niệm và thiết kế được phát triển và đánh giá bởi Giáo sư KVL Subramaniam và nhóm nghiên cứu của ông từ khoa kỹ thuật dân dụng của IIT Hyderabad. Dhruv Gandhi, Giám đốc điều hành của Simpliforge Creations, cho biết sau khi trải qua quá trình kiểm tra tải trọng và đánh giá chức năng sử dụng, nó hiện đang được sử dụng làm cầu đi bộ trong khu vườn xung quanh ngôi đền. xây dựng cây cầu nguyên mẫu đầu tiên của Ấn Độ trong vòng chưa đầy hai giờ.

Dự án ngôi đền đang tiến triển đều đặn, với việc hoàn thành phần modak và Shivalay. Nhóm hiện đang tập trung vào việc xây dựng cấu trúc hoa sen phức tạp và các ngọn tháp cao chót vót, được gọi là gopurams. 

Bất chấp sự phức tạp của nó, modak hình mái vòm đã được in thành công trong vòng 10 ngày, chỉ mất sáu giờ in. 

 

"Chúng tôi hy vọng rằng những gì chúng tôi học được từ 'modak' sẽ cho phép chúng tôi hoàn thành 'hoa sen' sớm hơn thế," Gandhi nói.

"Nhưng chúng tôi đã chứng minh với ngôi đền Ganesha của mình rằng những hình dạng gần như không thể đạt được bằng các kỹ thuật thông thường có thể được thực hiện dễ dàng bằng công nghệ 3D. Giờ đây, hoa sen sẽ một lần nữa chứng minh cho thế giới thấy lợi thế mà công nghệ in 3D sẽ mang lại cho ngành xây dựng khi nói đến cấu trúc dạng tự do," Gandhi nói thêm.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)