[Worldkings] Top những sự kiện sáng tạo đổi mới trên thế giới (P. 133) Vivi Nova - Đồ uống có công thức do AI tạo ra đầu tiên trên thế giới có mặt tại các cửa hàng Migros (Thuỵ Sĩ)

09-06-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Công thức được phát triển bởi ChatGPT, trong khi thương hiệu là sự sáng tạo của Midjourney và Unreal Engine.

Hợp tác xã bán lẻ Thụy Sĩ Migros đang dự trữ đồ uống đầu tiên trên thế giới được phát triển bằng trí tuệ nhân tạo.

“AI craft soda” Nini Nova được phát triển bởi ChatGPT, Midjourney và Unreal Engine. Được mô tả là “100% tự nhiên”, thức uống này được làm từ nước, nước cốt chanh, nước quả Haskap, nước gừng, bột rễ rau diếp xoăn và đường mía.

 

Công thức do ChatGPT tạo ra, trong khi việc xây dựng thương hiệu là công việc của Midjourney và Unreal Engine.

“Chỉ với một vài thông số kỹ thuật, trí tuệ nhân tạo đã tạo ra một công thức bắt kịp xu hướng đồ uống hiện tại: thuần chay và chứa ít đường,” Migros cho biết trong một tuyên bố.

Công ty đứng sau sản phẩm này là nhà sản xuất đồ uống Thụy Sĩ Vivi Kola, người đã nảy ra ý tưởng sử dụng AI cho một loại đồ uống mới. Theo Migros, quá trình phát triển Vivi Nova chỉ mất hai ngày.

“Chúng tôi đã mua tất cả các nguyên liệu, trộn chúng và tiến hành những thử nghiệm hương vị đầu tiên. Và chúng tôi phải thừa nhận: điều đó cũng thực sự làm nên chuyện! Chúng tôi rất hào hứng với hương vị của Vivi Nova và rất vui khi Hợp tác xã Migros Zurich đã liệt kê loại đồ uống này!”, Vivi Kola cho biết trong một tuyên bố.

Đồ uống đã được thử nghiệm và đóng chai tại một nhà máy ở Eglisau. Bất chấp vai trò của AI trong việc phát triển thương hiệu và công thức đồ uống, Vivi Kola nói rằng các chuyên gia có nhiều năm kiến ​​thức cũng đã giúp ích.

“Chúng tôi rất ấn tượng với khả năng của trí tuệ nhân tạo trong việc xác định các xu hướng hiện tại và tạo ra nội dung sáng tạo. Mặc dù trí tuệ nhân tạo là một hình thức hỗ trợ thú vị, nhưng trong quá trình này, chúng tôi cảm thấy đã xác nhận rằng nó hiện không thể thay thế con người,” Vivi Kola nói thêm.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)