[Worldkings] Top những sự kiện sáng tạo đổi mới trên thế giới (P. 134) Apple trình làng chiếc máy tính không gian ảo đầu tiên trên thế giới

10-06-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Apple mô tả nó là "thiết bị điện tử cá nhân tiên tiến nhất từ trước đến nay." Những cải tiến đột phá trong Apple Vision Pro mở ra những trải nghiệm mới kỳ diệu tại nơi làm việc và tại nhà.

Apple đã tiết lộ Apple Vision Pro, một máy tính không gian mang tính cách mạng kết hợp nhuần nhuyễn nội dung kỹ thuật số với thế giới thực, đồng thời cho phép người dùng hiện diện và kết nối với những người khác. Vision Pro tạo ra một khung vẽ vô hạn cho các ứng dụng mở rộng ra ngoài ranh giới của màn hình truyền thống và giới thiệu giao diện người dùng ba chiều đầy đủ được điều khiển bởi các đầu vào trực quan và tự nhiên nhất có thể — mắt, tay và giọng nói của người dùng.

 

Với visionOS, hệ điều hành không gian đầu tiên trên thế giới, Vision Pro cho phép người dùng tương tác với nội dung kỹ thuật số theo cách giống như nó hiện diện thực tế trong không gian của họ. Thiết kế đột phá của Vision Pro có hệ thống hiển thị độ phân giải cực cao bao gồm 23 triệu điểm ảnh trên hai màn hình và silicon tùy chỉnh của Apple trong thiết kế chip kép độc đáo để đảm bảo mọi trải nghiệm đều có cảm giác như đang diễn ra ngay trước mắt người dùng trong thực tế.

Tim Cook, CEO của Apple cho biết: “Hôm nay đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho điện toán.”

“Được xây dựng dựa trên nhiều thập kỷ đổi mới của Apple, Vision Pro đi trước nhiều năm và không giống bất kỳ thứ gì được tạo ra trước đây — với hệ thống đầu vào mới mang tính cách mạng và hàng nghìn cải tiến đột phá. Nó mở ra những trải nghiệm đáng kinh ngạc cho người dùng của chúng tôi và những cơ hội mới thú vị cho các nhà phát triển của chúng tôi.”

Apple Vision Pro mang đến một chiều hướng mới cho điện toán cá nhân mạnh mẽ bằng cách thay đổi cách người dùng tương tác với các ứng dụng yêu thích của họ, ghi lại và làm sống lại những kỷ niệm, thưởng thức các chương trình truyền hình và phim tuyệt đẹp cũng như kết nối với những người khác trong FaceTime.

 

VisionOS có giao diện ba chiều giúp giải phóng các ứng dụng khỏi ranh giới của màn hình để chúng có thể xuất hiện cạnh nhau ở bất kỳ tỷ lệ nào. Apple Vision Pro cho phép người dùng làm việc hiệu quả hơn nữa, với không gian màn hình vô hạn, quyền truy cập vào các ứng dụng yêu thích của họ và những cách hoàn toàn mới để thực hiện đa nhiệm. Và với sự hỗ trợ cho Bàn phím ma thuật và Bàn di chuột ma thuật, người dùng có thể thiết lập không gian làm việc hoàn hảo hoặc đưa các chức năng mạnh mẽ của máy Mac vào Vision Pro theo cách không dây, tạo ra màn hình 4K khổng lồ, riêng tư và di động với văn bản cực kỳ sắc nét.

Apple Vision Pro có giá khởi điểm là 3.499 USD (Mỹ) và sẽ có mặt vào đầu năm sau trên apple.com và tại các địa điểm Apple Store ở Hoa Kỳ, với nhiều quốc gia hơn sẽ ra mắt vào cuối năm sau. Khách hàng sẽ có thể tìm hiểu, trải nghiệm và cá nhân hóa sự phù hợp của họ với Vision Pro tại các địa điểm Apple Store.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)