[Worldkings] Top những sự kiện sáng tạo đổi mới trên thế giới (P. 148) Công ty Cruise tung ra ứng dụng trên Android cho dịch vụ robotaxi không người lái tại Hoa Kỳ

27-06-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Cruise, bộ phận tự lái của GM, đã cung cấp dịch vụ robotaxi cho người dùng điện thoại Android thông qua việc phát triển ứng dụng Android.

Người dùng điện thoại Android cuối cùng cũng có quyền truy cập vào dịch vụ robotaxi của Cruise, dịch vụ này chủ yếu ở San Francisco, cũng như ở Austin và Phoenix.

Bộ phận xe tự lái thuộc GM cho biết rằng họ đã phát triển một ứng dụng Android để hỗ trợ dịch vụ robotaxi của mình. Công ty đã tweet rằng họ đã bắt đầu giới thiệu người dùng Android từ danh sách chờ của mình.

 

Cruise có một vài tầng dịch vụ. Dịch vụ thương mại của nó, trong đó nó tính phí, hoạt động từ 10 giờ tối đến 5:30 sáng tại các khu phố ở phía tây bắc của San Francisco. Người dùng thành thạo, một chỉ định cao hơn được trao cho những người lái xe công khai, những người cung cấp phản hồi thường xuyên cho Cruise, có khu vực dịch vụ mở rộng vào ban đêm và cũng có thể sử dụng trục rô-bốt vào ban ngày.

Một số thành viên của cộng đồng đã dần dần được thêm vào khu vực mở rộng đó. Các chuyến đi trong khu vực mở rộng đó hiện miễn phí. Và nhân viên có thể sử dụng dịch vụ của Cruise 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần trên toàn thành phố.

Cruise nói rằng hơn 20% người trong danh sách chờ của họ là người dùng Android. Cruise thêm một ứng dụng Android là một trong những cập nhật được yêu cầu nhiều nhất trên mạng xã hội.

Cruise đã thực hiện các cải tiến khác cho ứng dụng của mình, ban đầu là với iOS và bây giờ là Android, dựa trên phản hồi của khách hàng. Chẳng hạn, công ty cho biết giờ đây người dùng có thể nhấn và giữ một vị trí trên bản đồ được hiển thị trong ứng dụng. Tính năng này cho phép người dùng thả ghim và di chuyển nó đến nơi họ muốn.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)