[Worldkings] Top những sự kiện sáng tạo đổi mới trên thế giới (P. 178) Devar ra mắt mạng lưới thần kinh AI thế hệ đầu tiên trên thế giới cho công nghệ AR (Hoa Kỳ)

01-08-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Công ty công nghệ Devar đã sẵn sàng ra mắt mạng thần kinh AI thế hệ đầu tiên trên thế giới dành cho AR.

Công ty công nghệ Devar đang chuẩn bị phát hành mạng lưới thần kinh AI thế hệ đầu tiên trên thế giới dành cho thực tế tăng cường (AR) cho phép người dùng tạo các đối tượng 3D và các nội dung AR khác. Nền tảng Generative AR của họ kết hợp các mạng thần kinh và giải pháp đám mây để tạo ra nội dung AR, bao gồm cả MyWebAR của Devar, một dịch vụ dựa trên web được ra mắt vào năm 2021 để tạo nội dung AR. Nền tảng này cho phép người dùng dễ dàng tạo hình ảnh 3D AR bằng cách sử dụng lời nhắc văn bản đơn giản, sau đó có thể được sử dụng trong các ứng dụng AR trên thiết bị iOS hoặc Android.

Bản phát hành đầu tiên của nền tảng sẽ có một mạng thần kinh được thiết kế đặc biệt để tạo các đối tượng 3D và hình ảnh được tối ưu hóa cho hiệu suất. Điều này đảm bảo rằng nội dung phù hợp để sử dụng trong các dự án AR, ngay cả trên điện thoại thông minh giá rẻ hoặc cấp thấp. Mạng thần kinh liên tục tạo nội dung dựa trên đầu vào của người dùng, cho phép họ tạo các đối tượng 3D và 2D cho các dự án webAR cho đến khi họ đạt được kết quả mong muốn.

 

Devar đã phát triển mạng thần kinh bằng cách sử dụng bộ dữ liệu nội dung 3D của riêng họ và phản hồi từ người dùng nền tảng MyWebAR. Mạng ngay lập tức tạo ra các hình ảnh được tối ưu hóa để theo dõi hiệu suất bằng công cụ nhận dạng hình ảnh. Người dùng có thể đăng ký trên nền tảng MyWebAR để truy cập mạng thần kinh.

Công ty đặt mục tiêu làm cho việc tạo nội dung AR dễ tiếp cận hơn đối với những người không có kỹ năng viết mã. Theo người sáng lập và CTO của Devar, Andrei Komissarov, nhiều cá nhân quan tâm đến AR thiếu kinh nghiệm cần thiết trong việc tạo nội dung 3D. Nền tảng MyWebAR của Devar, kết hợp với nền tảng AR tổng quát, cho phép người dùng tạo các đối tượng 3D và 2D bằng lời nhắc văn bản và tạo nội dung cho đến khi họ đạt được kết quả mong muốn.

Devar, do Giám đốc điều hành Ana Belova đứng đầu, đã tham gia vào ngành AR từ năm 2015. Họ đã tung ra thành công các sản phẩm AR dành cho thị trường đại chúng, chẳng hạn như sách AR mang hình ảnh hoạt hình trở nên sống động khi xem qua camera của điện thoại thông minh. Vào năm 2021, họ đã giới thiệu nền tảng MyWebAR, cho phép người dùng tạo các dự án AR mà không cần kỹ năng viết mã và đã trở nên phổ biến đối với các thương hiệu và công ty.

Nhìn chung, Nền tảng AR sáng tạo của Devar nhằm mục đích dân chủ hóa việc tạo nội dung AR bằng cách cung cấp giải pháp dễ sử dụng cho người dùng để tạo các đối tượng và nội dung 3D trong các dự án AR.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)