[Worldkings] Top những sự kiện sáng tạo đổi mới trên thế giới (P. 208) Honor của Trung Quốc tiết lộ chiếc smartphone lấy cảm hứng từ túi xách đầu tiên trên thế giới

07-09-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Honor có trụ sở tại Trung Quốc đã tiết lộ một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại hoạt động như một chiếc ví.

Tại IFA 2023 ở Berlin, HONOR đã ra mắt HONOR V Purse, một khái niệm mới biến điện thoại thông minh có thể gập lại thành một chiếc ví thời trang có thể đeo được, được trang bị màn hình không bao giờ tắt. Với khái niệm ‘phone-to-purse’, “chiếc ví” HONOR V được coi là điểm khởi đầu trong việc biến điện thoại thông minh thành nhiều mục đích hơn là mục đích xã hội và kết nối.

 

 

Điện thoại dày 9mm hoạt động bằng cách gập ra ngoài với màn hình luôn bật và có thể được nhìn thấy mọi lúc. Màn hình còn có các yếu tố thiết kế độc đáo khác như dây đeo dạng chuỗi, lông vũ và tua rua. Bất cứ khi nào chiếc smartphone màn hình gập này di chuyển, các phụ kiện này cũng sẽ lắc lư theo chuyển động của nó.

HONOR tiến thêm một bước nữa bằng cách cung cấp cho người dùng dây đeo vai có thể thay thế để họ có thể kẹp vào bản lề trên chiếc điện thoại để treo điện thoại thông minh qua vai như ví hoặc túi xách.

 

 

Chiếc ví công nghệ cao có thể mở và đóng hơn 400.000 lần nhằm mục đích trở thành lựa chọn phù hợp cho những người tiêu dùng có ý thức bảo vệ môi trường đang cố gắng làm chậm thời trang nhanh. George Zhao, Giám đốc điều hành của Honor, cho biết: “Không chỉ vậy, khi chúng tôi biến ý tưởng điện thoại thành ví của mình thành hiện thực thông qua Honor V Purse, chúng tôi đang khám phá các giải pháp bền vững giúp thúc đẩy công nghệ màn hình gập mới nổi nhằm nâng cao khả năng sáng tạo và định hình lối sống của tương mai.”

Nhóm thiết kế Honor nói với Designboom: 'Người tiêu dùng sành điệu ngày nay đang tìm kiếm những cách mới để thể hiện bản thân và phản ánh cá tính của họ. Cho dù đó là một kiểu tóc mới, một bộ trang phục mới hay một món đồ trang sức hào nhoáng, có nhiều cách để bạn nổi bật giữa đám đông. Nhưng cho đến nay, các thiết bị mà chúng ta tiếp xúc suốt cả ngày đã tụt hậu so với các phụ kiện thời trang sáng tạo khác. Chúng tôi tin rằng đây là một khái niệm mới táo bạo sẽ mở đường cho tương lai của thời trang và công nghệ.”

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

https://worldkings.org/news/world-top/worldkings-top-innovation-events-in-the-world-p-208-china-s-honor-reveals-the-world-s-first-handbag-inspired-smartphone


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)