[Worldkings] Top những tổ chức ý tưởng hàng đầu trên thế giới (P. 05) UTM Idea Bank (Malaysia): Sân chơi chia sẻ ý tưởng của sinh viên trường Đại học Công Nghệ Malaysia

17-11-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) UTM Idea bank là thành quả cho sự nổ lực không ngừng của trường Đại học Công Nghệ Malaysia trong việc tìm và thực hiện những ý tưởng đổi mới nhằm nâng cao chất lượng của trường cũng như là có những đóng góp vượt trội cho cộng đồng và xã hội.

Ngân hàng ý tưởng UTM là một nền tảng để chia sẻ những ý tưởng và suy nghĩ hay với Ban quản lý trường đại học và cộng đồng nói chung. Họ hoan nghênh những ý tưởng sáng tạo và đổi mới của sinh viên để giúp nâng cao thành tích của Đại học Công Nghệ Malaysia đối với các mục tiêu, sứ mệnh và tầm nhìn của mình.

 

Đại học Công Nghệ Malaysia (UTM) là một trường đại học nghiên cứu khởi nghiệp theo định hướng đổi mới hàng đầu về khoa học kỹ thuật và công nghệ. Nó nằm ở cả Kuala Lumpur, thủ đô của Malaysia và Johor Bahru, thành phố phía nam của Iskandar Malaysia, là một hành lang kinh tế sôi động ở phía nam của Bán đảo Malaysia.

 

Ngân hàng Ý tưởng được ra mắt vào tháng 6 năm 2010 để khuyến khích nhân viên, sinh viên và cựu sinh viên UTM cũng như các bên quan tâm khác đề xuất các cách cải thiện các khía cạnh khác nhau của Trường và nâng cao thành tích của trường. Đây là một trong những nỗ lực nhằm truyền bá văn hóa sáng tạo và đổi mới trong cộng đồng UTM thông qua việc liên tục đóng góp các ý tưởng mang tính xây dựng cho Trường để không ngừng cải thiện Trường về mọi mặt.

 

Trường phân loại các ý tưởng thành 7 danh mục chính, đó là tổng quát, học thuật, đại học nghiên cứu, thương mại hóa, đời sống sinh viên, dịch vụ & cơ sở vật chất và tính bền vững trong khuôn viên trường. Bên cạnh việc đăng một ý tưởng, học sinh cũng có thể nhận xét về ý tưởng của người khác và biểu thị sự tán thành hoặc không tán thành các ý tưởng được đăng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)