[Worldkings] Top những tổ chức ý tưởng hàng đầu trên thế giới (P. 102) Governor General's Innovation Awards (Canada): Giải thưởng tôn vinh những nhà tiên phong định hình tương lai của Canada

24-03-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Governor General's Innovation Awards ghi nhận và tôn vinh các cá nhân, nhóm và tổ chức xuất sắc của Canada — những người tiên phong và sáng tạo đóng góp cho thành công của đất nước, những người giúp định hình tương lai của đất nước và truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo.

Governor General's Innovation Awards (GGIA) là lễ kỷ niệm hàng năm về những đổi mới thể hiện sự xuất sắc và giúp cải thiện chất lượng cuộc sống ở Canada và trên toàn thế giới.

Đổi mới là một trong những động lực chính đằng sau sự thịnh vượng, mức sống và chất lượng cuộc sống của Canada. Mặc dù người dân xứ lá phong là một trong số những nhà đổi mới thành công nhất thế giới, nhưng họ hiếm khi công nhận bản thân như vậy hoặc ca ngợi những đóng góp xuất sắc của mình cho xã hội.

Trong thế giới cạnh tranh và kết nối ngày nay, việc tăng năng suất thông qua việc tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mới, cải thiện hoạt động của khu vực công và xây dựng một xã hội toàn diện, nhân ái sẽ là chìa khóa dẫn đến thành công của Canada với tư cách là một quốc gia quan tâm, hiệu quả và thịnh vượng. Vì sự đổi mới và tinh thần kinh doanh về cơ bản là quan trọng đối với tất cả người dân và có thể có tác động biến đổi, tích cực, bất kể đó là lĩnh vực tư nhân, công cộng hay phi lợi nhuận, GGIA bao gồm tất cả các lĩnh vực của xã hội Canada.

Mục tiêu của GGIA là tôn vinh sự xuất sắc trong đổi mới trên tất cả các lĩnh vực của xã hội Canada và truyền cảm hứng cho người dân, đặc biệt là giới trẻ, trở thành những nhà đổi mới kinh doanh.

Ảnh: Canadian Innovation Space

Giải thưởng được trao cho các cá nhân, đội và/hoặc tổ chức có những đổi mới

  • Thật sự đặc biệt;
  • Biến hóa; Và,
  • Tích cực trong tác động của họ đối với chất lượng cuộc sống ở Canada.

Mỗi năm kể từ năm 2016, tối đa sáu người chiến thắng giải thưởng được xác định thông qua quy trình lựa chọn dựa trên thành tích hai giai đoạn. Văn phòng Thư ký của Toàn quyền và Quỹ Rideau Hall giám sát việc thực hiện tất cả các khía cạnh của chương trình.

Ảnh: Canadian Innovation Space

Ngoài việc được đánh giá xem các đổi mới có thực sự đặc biệt và mang tính biến đổi hay không, đồng thời có tác động tích cực và tích cực đến xã hội hay không, các đề cử còn được đánh giá dựa trên các tiêu chí lựa chọn cụ thể sau:

  • Cảm hứng – cách quy trình dẫn đến sự đổi mới này, việc triển khai và (những) nhà phát triển của nó đã truyền cảm hứng cho các nhà đổi mới tương lai ở Canada như thế nào.
  • Lãnh đạo – bằng chứng về sự chủ động, hợp tác, chấp nhận rủi ro và giải quyết vấn đề trong quá trình phát triển và thực hiện đổi mới.
  • Tác động – thể hiện tác động của đổi mới do việc triển khai thành công trong lĩnh vực, nền kinh tế, xã hội hoặc văn hóa.

Các giải thưởng không dành cho thành tích trọn đời hoặc những đổi mới chưa thể hiện tác động. Thay vào đó, bằng cách công nhận những nhà đổi mới hiện tại, tích cực trong toàn bộ nền kinh tế và xã hội của Canada, Giải thưởng giúp thúc đẩy một nền văn hóa tích cực tôn vinh sự đổi mới đang có tác động có ý nghĩa đến cuộc sống của Canada.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)