[Worldkings] Top những tổ chức ý tưởng hàng đầu trên thế giới (P. 103) ZEVinnovation (Croatia): Dự án thúc đẩy các ý tưởng công nghệ không phát thải trong ngành hàng hải

25-03-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Một dự án có một không hai nhằm thiết lập mạng lưới bền vững và hiệu quả để kết nối các đối tác đa ngành quan tâm đến chuyển giao công nghệ, phát triển và thương mại hóa tàu không khí thải và các công nghệ liên quan.

Dự án ZEVinnovation được tài trợ bởi Iceland, Liechtenstein và Na Uy thông qua Quỹ Trợ cấp Hợp tác Khu vực của EEA. Dự án ZEVinnovation sẽ hỗ trợ và chuẩn bị cho các bên liên quan để phát triển các ZEV (zero emission vessels, tạm dịch: tàu thuyền không phát thải) đổi mới và các công nghệ không phát thải có liên quan.

 

Thị trường ngành hàng hải toàn cầu đã trải qua những thay đổi đột phá trong mười năm qua, điều này đặc biệt ảnh hưởng đến ngành đóng tàu châu Âu. Cuộc khủng hoảng đóng tàu đòi hỏi thiết kế các giải pháp sáng tạo và phát triển các công nghệ mới. Hơn nữa, để nhận ra nhu cầu giảm phát thải khí nhà kính và các chất gây ô nhiễm không khí, cần phải đẩy nhanh việc phát triển và triển khai các công nghệ sáng tạo không phát thải.

Các tiêu chuẩn, quy định và chiến lược bảo vệ môi trường là một trong những yếu tố chính định hướng sự phát triển của ngành truyền thống quan trọng này đối với nền kinh tế châu Âu.

Nhiệm vụ của dự án là tập hợp các thành viên, những người quan tâm đến tàu không phát thải và các công nghệ liên quan, đồng thời cung cấp các giải pháp lâu dài và phù hợp để tăng khả năng đổi mới trên khắp EEA.

ZEVinnovation tạo điều kiện hỗ trợ các nhà đổi mới, doanh nghiệp vừa và nhỏ, RO, cụm và các tổ chức khác, đồng thời giúp họ thực hiện các bước thành công và hiệu quả trong việc quản lý quy trình đổi mới.

Mục đích của dự án ZEVinnovation là thiết lập một mạng lưới bền vững và hiệu quả để phát triển các tàu không khí thải sáng tạo và các công nghệ liên quan sẽ tập hợp các bên liên quan tích cực và có liên quan lại với nhau.

 

Mục tiêu chính của dự án là bên cạnh việc huy động vốn thông qua tài trợ, phí thành viên, quỹ của EU và các khoản tài trợ khác, ZEVinnovation HUB sẽ tham gia vào mạng lưới, tiếp thị, đổi mới, phát triển và chuyển giao công nghệ.

Tham vọng của ZEVinnovation là góp phần củng cố hệ sinh thái xuyên quốc gia thông qua việc thực hiện các chương trình thí điểm tập trung vào sự phát triển hợp tác và tiếp thu thị trường của các tàu không phát thải và các công nghệ liên quan đồng thời kết nối năng lực của các quốc gia EEA có lợi thế cạnh tranh. truyền thống hàng hải mạnh mẽ và các sáng kiến ​​tiên phong hiện tại.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)