[Worldkings] Top những tổ chức ý tưởng hàng đầu trên thế giới (P. 11) IdeaScale (Hoa Kỳ): Nền tảng giúp kết nối ý tưởng định hình tương lai

24-11-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) IdeaScale là một giải pháp quản lý đổi mới giúp truyền cảm hứng cho mọi người hành động dựa trên ý tưởng của mình. Ý tưởng có thể thay đổi cuộc sống, công việc kinh doanh của bản thân và thế giới. Nền tảng giúp kết nối với những ý tưởng quan trọng và bắt đầu đồng sáng tạo tương lai.

IdeaScale là một công ty phần mềm dựa trên đám mây cấp phép cho một nền tảng quản lý đổi mới sử dụng các nguyên tắc và phương pháp cung cấp dịch vụ cộng đồng. Công ty được thành lập ở Seattle. Kể từ năm 2018, IdeaScale có trụ sở tại Berkeley, CA.

 

Năm 2009, những người sáng lập IdeaScale là Vivek Bhaskaran, Rob Hoehn và Josh Folk, đã ra mắt IdeaScale song song với Open Government Initiative của Tổng thống Barack Obama. Trong năm đầu tiên, IdeaScale đã được 23 cơ quan liên bang áp dụng. Trong năm tiếp theo, Ideascale chào đón nhiều nhà lãnh đạo trong ngành gia nhập hàng ngũ của công ty, như Cleveland Cavaliers, Doctors Without Borders, Freddie Mac, Marriott Vacations Worldwide, NASA, United Way, Lực lượng Không quân Hoa Kỳ và nhiều tổ chức khác.

Tính đến năm 2014, IdeaScale đã có gần 4 triệu thành viên và hơn 25.000 cộng đồng. Công ty được tổ chức tư nhân. Nó đã được khởi động mà không cần vốn đầu tư mạo hiểm mà vẫn có lãi. IdeaScale cũng được xếp hạng #513 trong Danh sách 5000 công ty phát triển nhanh nhất của Inc. và đã mua lại Ideavibes như một phần trong quá trình tăng trưởng liên tục của mình. Vào năm 2016, IdeaScale đã mua lại Innovationmanagement.se.

 

IdeaScale là một giải pháp quản lý đổi mới liên kết các tổ chức với những người có ý tưởng. Những ý tưởng đó không chỉ thay đổi doanh nghiệp mà còn có thể thay đổi thế giới. Những ý tưởng được tìm kiếm để hỗ trợ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, đối mặt với thời đại tự động hóa, chống biến đổi khí hậu, xóa bỏ bất bình đẳng và hơn thế nữa. Thông qua đó, những ý tưởng sáng tạo được kết nối với nhau và bắt đầu đồng sáng tạo tương lai. IdeaScale hỗ trợ đổi mới từ tìm nguồn cung ứng vấn đề đến lập kế hoạch và triển khai nguồn lực.

 

 

Người dùng tạo một hồ sơ trên IdeaScale và khi họ là thành viên của cộng đồng, họ có thể gửi ý tưởng, nhận xét và bỏ phiếu cho các ý tưởng khác và những ý tưởng phổ biến nhất được ưu tiên ở trên cùng dựa trên số phiếu bầu mà ý tưởng đó nhận được. Khi đã xác định được một ý tưởng có triển vọng, phần mềm cho phép các nhóm hình thành xung quanh ý tưởng đó. Nhóm có thể thêm nhiều thông tin hơn vào ý tưởng, điều chỉnh nó, đề xuất nó với lãnh đạo và những ý tưởng tốt nhất được chọn bằng cách sử dụng khả năng ma trận tinh vi để đưa ra quyết định.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)