[Worldkings] Top những tổ chức ý tưởng hàng đầu trên thế giới (P. 12) Ideas Powered for Business (Tây Ban Nha): Nền tảng bảo vệ tài sản trí tuệ cho doanh nghiệp châu Âu

25-11-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Ideas Powered for Business giúp các doanh nghiệp và nhà đổi mới trên khắp châu Âu đăng ký và bảo vệ tài sản quý giá nhất của mình, đó là ý tưởng.

Trang web Ideas Powered for Business (IPB) ra đời từ nhu cầu giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Châu Âu truy cập thông tin tập trung, rõ ràng, đáng tin cậy và có liên quan để hỗ trợ hành trình kinh doanh của họ và thúc đẩy tầm quan trọng của Quyền sở hữu trí tuệ trong việc đạt được lợi thế cạnh tranh. Trang web được ra mắt và điều hành bởi Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu (EUIPO) có trụ sở tại Alicante, Tây Ban Nha. Từ năm 1994, tổ chức này quản lý việc đăng ký nhãn hiệu của EU và thiết kế cộng đồng đã đăng ký.

 

IPB đang tích cực tạo ra nhận thức về giá trị của tài sản trí tuệ, lưu ý đến nhu cầu của người dùng và các tình huống cá nhân. Với việc thiếu thời gian, tài nguyên hoặc khả năng tiếp cận thông tin chất lượng là một thách thức đối với nhiều người, công ty đặt mục tiêu tạo ra nội dung hấp dẫn, tạo ra các công cụ hướng dẫn đơn giản và thiết lập các mạng lưới hỗ trợ. IPB tin rằng các sáng kiến ​​của mình có thể đặc biệt hữu ích cho các công ty khi bắt đầu hành trình của họ.

EUIPO cam kết giúp các doanh nhân, công ty mới thành lập và doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) giảm bớt một số thách thức mà họ gặp phải trong các vòng đời khác nhau của mình. IPB quyết tâm giải quyết những vấn đề này trực tiếp bằng một chương trình đầy tham vọng để trợ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ của EU.

 

Là một phần của Chương trình SME của EUIPO và sứ mệnh của họ là trao quyền cho các doanh nghiệp trong EU và hơn thế nữa, việc tạo ra Ideas Powered for business - một trang web dành cho SME nhằm mục đích trở thành một hướng dẫn trực tuyến định hướng cho các công ty khởi nghiệp và doanh nhân trong việc phát triển doanh nghiệp của họ.

Với trang web dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, tổ chức đang thực hiện một bước tiến vượt bậc trong việc thiết kế các chức năng hiện đại như bản đồ trực quan, công cụ tìm kiếm, khu vực đào tạo, các công cụ hữu ích và hướng dẫn đánh giá khám phá.

 

Với mong muốn trở thành điểm tham chiếu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của EU, IPB cung cấp một mạng lưới hỗ trợ và đồng thời mở rộng hợp tác với Ủy ban EU. Điều này sẽ cho phép IPB tận dụng sức mạnh tổng hợp được xây dựng trong quá khứ và đơn giản hóa các sáng kiến ​​được cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở cấp độ EU.

EUIPO cũng sẽ tận dụng lợi thế của quan hệ đối tác được thiết lập với các Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Quốc gia và Hiệp hội Người dùng trong Mạng lưới Sở hữu Trí tuệ Châu Âu. Mục đích là để tăng cường tác động của các sáng kiến ​​liên quan đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở cấp Quốc gia Thành viên. Họ cũng hoan nghênh sự hợp tác với các tổ chức khác sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Châu Âu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)