[Worldkings] Top những tổ chức ý tưởng hàng đầu trên thế giới (P. 13) Viện Aspen (Hoa Kỳ): Nơi hội tụ những nhà tư tưởng lỗi lạc nhất thế giới

26-11-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Viện Aspen thúc đẩy sự thay đổi thông qua thảo luận, lãnh đạo và hành động để giúp giải quyết những thách thức lớn nhất của thời đại chúng ta.

Viện Aspen là một tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu cam kết hiện thực hóa một xã hội tự do, công bằng và bình đẳng. Được thành lập vào năm 1949, Viện thúc đẩy sự thay đổi thông qua thảo luận, lãnh đạo và hành động để giúp giải quyết những thách thức quan trọng nhất mà Hoa Kỳ và thế giới đang phải đối mặt. Viện có trụ sở chính tại Washington, D.C., Hoa Kỳ và có các cơ sở ở Aspen, Colorado, và gần bờ Vịnh Chesapeake tại Sông Wye ở Maryland. Viện Aspen có các đối tác ở Berlin, Rome, Madrid, Paris, Lyon, Tokyo, New Delhi, Prague, Bucharest, Mexico City và Kyiv, cũng như các tổ chức sáng kiến ​​lãnh đạo ở Hoa Kỳ và trên lục địa châu Phi, Ấn Độ và Trung Mỹ.

 

Trong hơn 60 năm, Viện Aspen là nơi tập hợp hàng đầu của quốc gia dành cho các nhà lãnh đạo, nhà sáng tạo, học giả và cộng đồng có tư tưởng đa dạng, phi đảng phái để tham gia vào cuộc thảo luận sâu sắc và ham học hỏi về các ý tưởng và vấn đề định hình cuộc sống và thách thức thời đại của chúng ta. Nhưng mục tiêu của những cuộc triệu tập này là có tác động vượt ra ngoài phòng họp. Chúng được thiết kế để khuyến khích, xúc tiến và cải thiện các hành động được thực hiện trong thế giới thực.

Các chuyên gia của Viện Aspen là những người đi đầu trong lĩnh vực của họ, mang đến nhiều nền tảng và quan điểm khác nhau, tất cả đều nhằm mục đích làm điều tốt nhất cho nhiều người nhất. Họ đã thực hiện sứ mệnh của mình là thúc đẩy những lý tưởng của Viện.

 

Hàng năm, viện thường xuyên tổ chức các sự kiện, hội thảo, và lễ hội, nơi tập trung của những bộ óc lỗi lạc trên thế giới. Họ sẵn sàng dạy, nói, dẫn dắt, đặt câu hỏi và trả lời — tất cả đều tương tác với khán giả gồm những người có tư duy, những người đã lùi lại khỏi thói quen hàng ngày của họ để đi sâu vào thế giới của ý tưởng, suy nghĩ và thảo luận.

Để mở rộng tính đột phá về nhiệm vụ tạo cơ hội cho những cuộc đối thoại sâu sắc, Viện Aspen hiện đang tìm cách thu hút nhiều đối tượng hơn vào cuộc thảo luận về một số ý tưởng và vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến tất cả các bộ phận trong xã hội như trong nghệ thuật, khoa học, văn hóa, tôn giáo, triết học, kinh tế và chính trị.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)