[Worldkings] Top những tổ chức ý tưởng hàng đầu trên thế giới (P. 20) CSIS (Hoa Kỳ): Trung tâm ý tưởng cho những vấn đề cấp bách toàn cầu

05-12-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Kể từ khi thành lập, CSIS đã đi đầu trong các giải pháp cho các vấn đề an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại cấp bách nhất hiện nay.

CSIS, viết tắt của Center for Strategic and International Studies (Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế) là một tổ chức nghiên cứu chính sách phi lợi nhuận, lưỡng đảng chuyên thúc đẩy các ý tưởng thiết thực nhằm giải quyết những thách thức lớn nhất của thế giới.

 

Thomas J. Pritzker được bổ nhiệm làm chủ tịch Hội đồng quản trị CSIS vào năm 2015, kế nhiệm cựu thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Sam Nunn (D-GA). Được thành lập vào năm 1962, CSIS được lãnh đạo bởi John J. Hamre, người đã từng là chủ tịch và giám đốc điều hành từ năm 2000.

Mục đích của CSIS là xác định tương lai của an ninh quốc gia. Nó được vận hành bởi một tập hợp các giá trị riêng biệt—không đảng phái, suy nghĩ độc lập, suy nghĩ đổi mới, kiến thức đa ngành, liêm chính và chuyên nghiệp, và phát triển tài năng. Các giá trị của CSIS hoạt động đồng bộ hướng tới mục tiêu tạo ra tác động trong thế giới thực.

 

Các học giả CSIS mang kiến ​​thức chuyên môn, phán đoán và mạng lưới chặt chẽ trong chính sách của họ vào nghiên cứu, phân tích và đề xuất của mình. Trung tâm thường tổ chức các hội nghị, xuất bản, diễn thuyết và xuất hiện trên các phương tiện truyền thông nhằm mục đích nâng cao kiến ​​thức, nhận thức và tầm quan trọng của các vấn đề chính sách với các bên liên quan và thu hút sự quan tâm của công chúng.

CSIS đã tạo ra tác động lớn khi nghiên cứu của họ giúp cung cấp thông tin cho quá trình ra quyết định của các nhà hoạch định chính sách quan trọng và suy nghĩ của những người có ảnh hưởng quan trọng. Các thành viên CSIS không ngừng nỗ lực hướng tới tầm nhìn về một thế giới an toàn hơn và thịnh vượng hơn.

 

CSIS là một trong những tổ chức chính sách quốc tế ưu việt trên thế giới. Nó tập trung vào quốc phòng và an ninh, nghiên cứu khu vực và các thách thức xuyên quốc gia, từ năng lượng và thương mại đến phát triển toàn cầu và hội nhập kinh tế. CSIS được vinh danh là tổ chức chính sách hàng đầu tại Hoa Kỳ cũng như trung tâm quốc phòng và an ninh quốc gia xuất sắc trong giai đoạn 2016-2019 theo “Chỉ số Go To Think Tank” của Đại học Pennsylvania.

Vào năm 2020, các chuyên gia của trung tâm đã điều trần 18 lần trước Quốc hội, được trích dẫn hơn 350 lần trên các hãng tin lớn và xuất bản hơn 850 tác phẩm viết. Các kênh truyền thông kỹ thuật số của CSIS tiếp cận hàng trăm nghìn khán giả mỗi ngày, cho phép Trung tâm mở rộng tầm ảnh hưởng vượt xa trụ sở chính.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)