[Worldkings] Top những tổ chức ý tưởng hàng đầu trên thế giới (P. 22) IdeasCity (Hoa Kỳ): Sự kiện trao đổi ý tưởng cho sự tái thiết đô thị

07-12-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) IdeasCity là một sáng kiến của New Museum nhằm giải quyết những thách thức và cơ hội nảy sinh trong quá trình tái thiết đô thị.

IdeasCity là một nền tảng hợp tác, dân sự và sáng tạo nhằm khám phá tương lai của các thành phố lấy nghệ thuật và văn hóa làm trọng tâm. Được thành lập vào năm 2011, IdeasCity xây dựng sứ mệnh “Nghệ thuật mới, Ý tưởng mới” của New museum bằng cách mở rộng Bảo tàng ra ngoài phạm vi của nó vào lĩnh vực dân sự. Nền tảng này được đồng sáng lập bởi Lisa Phillips, Giám đốc Toby Devan Lewis và Karen Wong, Phó Giám đốc New museum.

 

IdeasCity hoạt động theo chu kỳ hai năm. Mỗi chu kỳ tập trung vào ba thành phố trên khắp thế giới và bao gồm các hội nghị cộng đồng nổi tiếng và các chương trình cư trú nhằm cung cấp thông tin chi tiết chuyên sâu về các thành phố thông qua lăng kính của các chuyên gia địa phương và khởi xướng các dự án mới được thiết kế để giải quyết các vấn đề chính của đô thị. Nổi bật nhất là chu kỳ tại IdeasCity New York, một sự kiện quốc tế lớn trong đó các ý tưởng được phát triển trong các hội nghị công khai trước đó của chu kỳ và các chương trình cư trú được trình bày tại New York.

 

Bắt đầu từ tiền đề rằng nghệ thuật và văn hóa là thiết yếu đối với sức sống trong tương lai của các thành phố, IdeasCity cung cấp một nền tảng quan trọng cho các nhà thiết kế, nghệ sĩ, nhà công nghệ và nhà hoạch định chính sách để trao đổi ý tưởng, xác định thách thức, đề xuất giải pháp và thu hút sự tham gia của công chúng. IdeasCity tập hợp các nhà tư tưởng và các nhà thực hành từ thiết kế, nghệ thuật, kiến trúc, quy hoạch đô thị, công nghệ, khoa học, kinh doanh, xã hội học, giáo dục, các tổ chức dân sự và chính phủ, đồng thời thúc đẩy sự hợp tác giữa họ.

 

Các lễ hội trước đây ở New York, các hội nghị toàn cầu ở São Paulo và Istanbul, và chương trình ở Detroit của IdeasCity có sự góp mặt của những người tham gia như Vito Acconci, Rembert Browne, Michelle Boone, Quý ngài Julián Castro, Theaster Gates, dream hampton, Walter Hood, Joi Ito, Rem Koolhaas, Paulo Mendes da Rocha, Performancea, Pedro Reyes, Yancey Strickler và Amanda Williams, cùng nhiều người khác.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)