[Worldkings] Top những tổ chức ý tưởng hàng đầu trên thế giới (P. 24) Big Ideas (Đại học California, Hoa Kỳ): Cuộc thi lý tưởng dành cho sinh viên có tư tưởng đổi mới xã hội

09-12-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Big Ideas là một hệ sinh thái đổi mới cung cấp đào tạo, mạng lưới, sự công nh���n và tài trợ cho các nhóm liên ngành gồm sinh viên Đại học California, những người có giải pháp biến đổi cho các vấn đề trong thế giới thực.

Cuộc thi Big Ideas là cuộc thi có giải thưởng hàng năm dành cho 11 trường đại học trong hệ thống các trường Đại học California, cung cấp tài trợ, tư vấn và khuyến khích cho các nhóm sinh viên đại học và sau đại học liên ngành. Kể từ khi thành lập, Big Ideas đã truyền cảm hứng cho các dự án sáng tạo và có tác động lớn của sinh viên nhằm giải quyết các vấn đề cấp bách nhất của thế giới. Chương trình Big Ideas được quản lý bởi Blum Center for Developing Economies (Trung tâm Phát tiển Kinh tế Blum), một trung tâm liên ngành được thành lập vào năm 2006 tại UC Berkeley nhằm cải thiện phúc lợi toàn cầu bằng cách phát triển các công nghệ và hệ thống đổi mới, đồng thời truyền cảm hứng cho một thế hệ mới gồm những người tạo ra sự thay đổi.

 

Bằng cách khuyến khích các đề xuất mới và sau đó hỗ trợ các bước cụ thể tiếp theo, Big Ideas đang giúp những người chiến thắng cuộc thi tạo ra ảnh hưởng trên toàn thế giới. Cuộc thi Big Ideas được thực hiện nhờ sự tài trợ hào phóng của Quỹ gia đình Andrew và Virginia Rudd.

Big Ideas hỗ trợ sinh viên ở giai đoạn đầu phát triển ý tưởng của họ. Thông thường, những sinh viên dự thi Big Ideas chưa bao giờ tham gia một cuộc thi đổi mới hoặc viết một đề xuất trong thế giới thực. Cuộc thi thách thức sinh viên bước ra khỏi công việc học thuật truyền thống ở trường đại học, chấp nhận rủi ro và sử dụng kiến thức, niềm đam mê và kỹ năng của mình để giải quyết các vấn đề quan trọng đối với họ.

Khi tổ chức cuộc thi trong những năm qua, Big Ideas đã cung cấp sự hỗ trợ mà sinh viên cần để biến ý tưởng của mình thành hành động. Quan trọng nhất, Big Ideas được thiết kế như một quá trình kéo dài cả năm. Thông qua đào tạo và cố vấn, sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết để lập kế hoạch, khởi động và quản lý để thành công. Chúng bao gồm tư duy phản biện, phân tích thị trường, kỹ năng xây dựng nhóm và thuyết trình. Học sinh tham gia cuộc thi với những ý tưởng sáng tạo có tác động xã hội và Big Ideas cung cấp tài nguyên cho phép học sinh biến ý tưởng dự án của mình thành điều cụ thể, khả thi và có thể mở rộng.

 

Không giống như các cuộc thi lập kế hoạch kinh doanh truyền thống được thiết kế để hiệu đính các công ty vì lợi nhuận, mục tiêu cuối cùng của Big Ideas là hỗ trợ sinh viên tạo ra sự thay đổi xã hội—bất kể các nỗ lực vì lợi nhuận, phi lợi nhuận hay các nhóm đặc biệt nhỏ. Quan trọng hơn hết, Big Ideas thúc đẩy quyền tự chủ, sáng kiến và tinh thần đồng đội trong sự nghiệp của sinh viên ngay từ ban đầu, nâng cao nhận thức của họ về việc họ có thể sử dụng giáo dục và sở thích của mình để cải thiện xã hội như thế nào.

Bằng cách tận dụng sự sáng tạo của sinh viên và sức mạnh của sự cạnh tranh để thúc đẩy sự đổi mới, Big Ideas tạo ra sự thay đổi xã hội lâu dài, tích cực và có tầm ảnh hưởng—trao quyền cho một thế hệ các nhà cải tiến xã hội mới.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)