[Worldkings] Top những tổ chức ý tưởng hàng đầu trên thế giới (P. 25) York Festival of Ideas (Anh): Lễ hội ý tưởng miễn phí lớn nhất Vương quốc Anh

10-12-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) York Festival of Ideas được xây dựng dựa trên niềm tin mãnh liệt vào sức mạnh của giáo dục và những ý tưởng ��ể thay đổi cuộc sống. Thông qua một chương trình chiết trung gồm hầu hết các sự kiện miễn phí, Lễ hội nhằm mục đích giáo dục, giải trí và truyền cảm hứng cho khán giả ở mọi lứa tuổi và hoàn cảnh.

Với sự góp mặt của các diễn giả đẳng cấp thế giới, triển lãm, nhà hát, âm nhạc, phim ảnh, những lĩnh vực đi đầu, cùng với các hoạt đồng phù hợp với mọi đối tượng và hơn thế nữa, York Festival of Ideas cung cấp một loạt các sự kiện kích thích và đa dạng cho mọi lứa tuổi và sở thích - hầu hết đều miễn phí. Các sự kiện diễn ra tại các địa điểm trên toàn thành phố cũng như trực tuyến. Khán giả có thể trải nghiệm các cuộc nói chuyện và thảo luận sau 13 ngày diễn ra Lễ hội hàng năm, vì chúng sẽ được ghi lại và phát trên kênh YouTube chính thức là York Ideas.

 

York Festival of Ideas được khởi xướng vào tháng 6 năm 2011 dưới sự hợp tác giữa Đại học York, Nhà hát Hoàng gia York, Ủy ban Bảo tàng York, Trung tâm Âm nhạc Sơ khai Quốc gia và Quỹ Joseph Rowntree. Lễ hội được hỗ trợ bởi Nhà tài trợ Headline, Quỹ từ thiện Holbeck, quỹ Đầu tư Giáo dục Đại học, và một loạt các tổ chức và nhà tài trợ cá nhân hào phóng khác. Mục tiêu của Lễ hội từ trước tới nay là nâng cao danh tiếng của York như một thành phố của những ý tưởng và sự đổi mới thông qua việc cung cấp các sự kiện công cộng tầm cỡ nhất cho khán giả địa phương, khu vực và du khách. Nó đã trở thành lễ hội miễn phí lớn nhất ở Vương quốc Anh.

Lễ hội thể hiện cam kết của Đại học York là trở thành một trường đại học vì lợi ích cộng đồng: thông qua Lễ hội, trường đại học chứng minh sự đóng góp lớn của giáo dục đối với sự phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa của York và Yorkshire. Lễ hội được xây dựng dựa trên niềm tin mãnh liệt vào sức mạnh của giáo dục và ý tưởng để thay đổi cuộc sống, do đó thúc đẩy một chương trình sự kiện nhằm mục đích giáo dục, giải trí và truyền cảm hứng.

 

Lễ hội liên tục phát triển qua từng năm. Vào năm 2022, với sự hợp tác của hơn 100 nhà tài trợ và đối tác địa phương, quốc gia và quốc tế, York Festival of Ideas đã tổ chức 195 sự kiện hầu hết là miễn phí, thu hút 40.000 khán giả trên toàn thế giới. Cùng với mối quan hệ hợp tác với ABC Australia đang phát triển mạnh mẽ, lượng người nghe trên ABC ‘Big Ideas’ đạt trung bình 60.000 người mỗi tập và khoảng. 600.000 lượt tải xuống mỗi tháng.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)