[Worldkings] Top những tổ chức ý tưởng hàng đầu trên thế giới (P. 27) CEPS Ideas Lab (Bỉ): Diễn đàn tư tưởng cấp cao cho sự phát triển của Liên minh châu Âu

13-12-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Được tổ chức bởi CEPS – một trong những viện nghiên cứu chính sách độc lập và uy tín nhất của Châu Âu, Ideas Lab là sự kiện thường niên nổi bật nhất về các chính sách của Liên minh Châu Âu.

Được thành lập tại Brussels vào năm 1983, CEPS là một tổ chức tư vấn và diễn đàn hàng đầu để tranh luận về các vấn đề của EU, được xếp hạng trong số các tổ chức tư vấn hàng đầu ở Châu Âu. Nội bộ của CEPS bao gồm khoảng 60 nhà nghiên cứu và 18 nhân viên hỗ trợ đến từ 23 quốc gia cũng như mạng lưới rộng khắp các viện đối tác.

 

Là một trong số ít các nhóm chuyên gia cố vấn ở Brussels phụ trách hầu hết các lĩnh vực chính sách của Châu Âu, CEPS cung cấp các hoạt động trao đổi, cung cấp thông tin chuyên sâu và các giải pháp tiềm năng cho việc hoạch định chính sách của EU thông qua:

  • Dự án nghiên cứu
  • ấn phẩm nghiên cứu
  • lực lượng đặc nhiệm
  • Các sự kiện thường xuyên như diễn đàn thảo luận, hội thảo, workshop
  • Sự kiện hàng đầu của nó, Ideas Lab

Ra mắt vào năm 2014, Ideas Labs được tổ chức với chủ đề tổng thể nhưng được thiết kế theo hướng cho phép mở rộng quy mô để phản ánh về nhiều lĩnh vực chính sách. Ideas Lab là sự kiện thường niên nổi bật nhất về các chính sách của Liên minh Châu Âu.

 

Mục đích của Ideas Lab là cung cấp một diễn đàn trí tuệ cấp cao để trao đổi liên quan đến nhiều vấn đề hiện tại và cấp bách mà EU phải đối mặt. Các cuộc thảo luận diễn ra cởi mở, sâu sắc và có tác động, với sự tham gia tích cực của các nhà hoạch định chính sách, nhà nghiên cứu và đại diện từ các ngành công nghiệp và xã hội dân sự.

Các phiên bản trước của sự kiện hàng đầu của nó đã chứng kiến ​​sự tham gia của các nhà lãnh đạo tư tưởng như Kristalina Georgieva, Pascal Lamy và László Andor; các Bộ trưởng Châu Âu như Didier Reynders và Ylva Johansson; Jean-Claude Juncker, Pierre Moscovici và Carlos Moedas của Ủy ban Châu Âu; các MEP nổi tiếng như Philippe Lamberts và Eva Kaili, cũng như các nhà tư tưởng nổi tiếng thế giới – Ivan Krastev và Andrew Moravcsik.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)