[Worldkings] Top những tổ chức ý tưởng hàng đầu trên thế giới (P. 31) Airbus Fly Your Ideas (Hà Lan): Cuộc thi ý tưởng cải tiến thế giới hàng không vũ trụ dành cho sinh viên

17-12-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Airbus Fly Your Ideas là một cuộc thi toàn cầu thách thức sinh viên từ tất cả các ngành phát triển những ý tưởng mới cho tương lai của ngành hàng không.

Airbus Fly Your Ideas là một cuộc thi toàn cầu thách thức sinh viên thuộc mọi lĩnh vực đổi mới cùng Airbus vì một ngành hàng không bền vững. Hợp tác với UNESCO, cuộc thi được thực hiện bởi Airbus, một tổ chức toàn cầu về thiết kế, sản xuất và hỗ trợ máy bay hàng đầu thế giới. Fly Your Ideas là cuộc thi hai năm một lần mang đến cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới cơ hội áp dụng việc học và nghiên cứu trên lớp để giải quyết các thách thức trong thế giới thực.

 

Fly Your Ideas khuyến khích sinh viên trên toàn thế giới kích hoạt tinh thần tiên phong và đổi mới vì tương lai của ngành hàng không vũ trụ. Với sự hỗ trợ từ Airbus, các nhóm giải quyết các thách thức toàn cầu bằng cách khai thác các công cụ và công nghệ kỹ thuật số mới nhất để tạo ra một thế giới an toàn hơn, sạch hơn và kết nối tốt hơn.

Airbus Fly Your Ideas tổ chức cuộc thi liên quan đến sáu lĩnh vực chính: Điện khí hóa, Dịch vụ dữ liệu, An ninh mạng, Internet vạn vật, Trí tuệ nhân tạo và Thực tế hỗn hợp. Fly Your Ideas mời sinh viên trên toàn thế giới gửi đề xuất để giải quyết các thách thức hàng không vũ trụ thực sự về các lĩnh vực này.

  • Điện khí hóa: Làm thế nào chúng ta có thể bay xa hơn, lâu hơn và sạch hơn bằng cách phát triển các hệ thống năng lượng điện nhúng?
  • Dịch vụ dữ liệu: Bạn có thể tạo những ứng dụng và dịch vụ cải tiến nào dựa trên dữ liệu của Airbus?
  • An ninh mạng: Làm cách nào để chúng ta có thể xác thực hành khách một cách an toàn và liền mạch mà giảm thiểu sự ảnh hưởng tới hành khách, an ninh sân bay và các hãng hàng không?
  • Internet của vạn vật: Làm thế nào điều này có thể cách mạng hóa trải nghiệm của hành khách hoặc cải thiện sự hợp tác trong ngành hàng không vũ trụ?
  • Trí tuệ nhân tạo: Trong tương lai của ngành hàng không vũ trụ hoặc sản xuất công nghiệp, làm thế nào chúng ta có thể sử dụng AI để xác định các cơ hội hoặc mô hình kinh doanh hoàn toàn mới?
  • Thực tế hỗn hợp: Làm cách nào ngành hàng không vũ trụ có thể đưa các ứng dụng Thực tế hỗn hợp trên thị trường đại chúng của Apple và Google vào hoạt động?

 

Fly Your Ideas bao gồm 3 vòng thi cạnh tranh. Trong đó, vòng 1 là trình bày ý tưởng; vòng 2 là phát triển ý tưởng; và vòng 3 là chung kết trực tiếp. Tối đa sáu đội lọt vào vòng chung kết được chọn để tiến vào Vòng 3, trong đó họ phát triển và tạo nguyên mẫu cho các dự án của mình, sau đó trình bày chúng trước một ban giám khảo chuyên môn tại vòng chung kết trực tiếp.

Kể từ khi Airbus ra mắt vào năm 2008 và ký kết thỏa thuận hợp tác với UNESCO vào năm 2012, hơn 22.000 sinh viên đã đăng ký Fly Your Ideas từ hơn 700 trường đại học và 100 quốc gia trên toàn thế giới, với hơn 500 nhân viên của Airbus đóng góp cố vấn và chuyên môn của họ để hỗ trợ cuộc thi.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)