[Worldkings] Top những tổ chức ý tưởng hàng đầu trên thế giới (P. 38) Viện Global Ideas (Canada): Chương trình kích thích tư duy sáng tạo dành cho học sinh trung học

29-12-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Viện Global Ideas là nơi dành cho học sinh trung học làm việc với các cố vấn, giảng viên và chuyên gia của Đại học Toronto để phát triển các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề phức tạp của thế giới.

Được thành lập vào năm 2010, Viện Global Ideas (Global Ideas Institute - GII) là một sáng kiến của Trường Quan hệ Toàn cầu & Chính sách Công Munk. GII được hình thành bởi Giáo sư Joseph Wong và Giáo sư Janice Stein nhằm cung cấp các cơ hội học tập và nghiên cứu chuyên sâu cho học sinh trung học. Ngày nay, Viện Global Ideas là một chương trình hợp tác liên tục giữa Trường Quan hệ Toàn cầu & Chính sách Công Munk, Trường Đại học Toronto, và Viện Nghiên cứu Giáo dục Ontario.

 

Trong nền kinh tế toàn cầu của chúng ta, việc học sinh tìm hiểu về thế giới và suy nghĩ trong bối cảnh toàn cầu ngày càng trở nên quan trọng. Viện Global Ideas là nơi học sinh có thể thử sức sáng tạo, kiến thức và khả năng giải quyết vấn đề của mình. Trong suốt cả năm, học sinh được tiếp xúc với các chuyên gia hàng đầu toàn cầu, phát triển các kỹ năng giải quyết vấn đề phức tạp và thuyết trình trước một nhóm gồm các chuyên gia nổi tiếng. Học sinh nhận được sự hướng dẫn từ các chuyên gia, cộng đồng và cố vấn của Đại học Toronto trong suốt quá trình học tập kéo dài một năm.

 

Thử thách GII mang đến cho các nhóm sinh viên kiến thức cơ bản về một vấn đề toàn cầu cấp bách, một vấn đề mà các chuyên gia, nhà khoa học và nhà lãnh đạo trên thế giới vẫn đang cố gắng giải quyết. Các giáo sư và chuyên gia của U of T trình bày các bài giảng hàng tháng cung cấp bối cảnh cho vấn đề. Mỗi nhóm học sinh cũng được chỉ định hỗ trợ bởi các cố vấn sinh viên U of T để hướng dẫn và giúp họ phát triển các ý tưởng sáng tạo để giải quyết thách thức. Học sinh tham gia vào một hội thảo được tạo điều kiện với người cố vấn của họ mỗi tháng sau một bài giảng của chuyên gia.

Cuối cùng, mỗi bài giảng được bổ sung một loạt các bài báo, nghiên cứu hiện tại và các video bổ trợ để cung cấp cho sinh viên ngữ cảnh và kiến thức. Chuyên môn của khoa kết hợp với sự hỗ trợ và hướng dẫn từ các cố vấn của U of T chuẩn bị cho học sinh tham gia Hội nghị chuyên đề cuối cùng kéo dài một ngày để trình bày ý tưởng của họ tại Trường Munk vào tháng Tư.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)