[Worldkings] Top những tổ chức ý tưởng hàng đầu trên thế giới (P. 46) Ideas for Peace (Costa Rica): Trung tâm kết nối những ý tưởng xây dựng hoà bình trên toàn cầu

09-01-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Ideas for Peace là một sáng kiến University for Peace nhằm công bố các ý tưởng xây dựng hòa bình trên quy mô toàn cầu. Các tác giả của nền tảng đến từ các quốc gia và lĩnh vực khác nhau.

Sáng kiến ​​đổi mới này do University for Peace (UPEACE) thiết kế nhằm mục đích chia sẻ những ý tưởng góp phần xây dựng hòa bình trên phạm vi toàn cầu. Trong nền tảng đa phương tiện này, bạn sẽ tìm thấy các ấn phẩm của các tác giả từ các quốc gia và nền tảng khác nhau hiện đang làm việc về các vấn đề liên quan đến hòa bình và xung đột – bao gồm cả những người làm công tác điều tra – những người muốn phản ánh kinh nghiệm của họ, chia sẻ các cách tiếp cận mới để giải quyết xung đột, thảo luận về kinh nghiệm thực tiễn của họ, và kết nối với những người cùng chí hướng.

UPEACE có niềm tin rằng mọi tiếng nói đều quan trọng và mong muốn tận dụng tất cả các phương tiện kỹ thuật số hiện có để truyền tải những ý tưởng đáng suy ngẫm. Trên nền tảng này, bạn sẽ tìm thấy các bài báo, đánh giá sách, bài luận kèm hình ảnh, podcast và video bao gồm các chủ đề liên quan nhưng không giới hạn ở:

 1. Nghiên cứu Hòa bình và Xung đột
 2. Luật quôc tế
 3. Quyền con người
 4. Phát triển bền vững
 5. Nghiên cứu về giới tính
 6. Truyền thông và Xây dựng hòa bình
 7. Quan hệ và Hợp tác Quốc tế
 8. Ngoại giao
 9. Giáo dục hòa bình
 10. Môi trường và Phát triển
 11. Quản lý có trách nhiệm
 12. Hòa giải và giải quyết xung đột

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)