[Worldkings] Top những tổ chức ý tưởng hàng đầu trên thế giới (P. 60) FOSTEC Ventures (Đức): Nguồn tài trợ vốn kinh doanh cho những nhà sáng lập tài năng

03-02-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) FOSTEC Ventures đang tìm kiếm những ý tưởng đổi mới trong nền kinh tế kỹ thuật số vẫn đang ở giai đoạn sơ khai và cần sự hỗ trợ từ chuyên gia của họ. FOSTEC Ventures được xây dựng dựa trên sự hợp tác rất chặt chẽ với những nhà sáng lập lành nghề.

FOSTEC Ventures là một công ty cổ phần tư nhân với 100% vốn tự có. Là một doanh nhân-nhà đầu tư, FOSTEC Ventures là một đối tác đặc biệt phù hợp trong những tình huống đòi hỏi chuyên môn kinh doanh cùng với vốn. FOSTEC Ventures được xây dựng dựa trên sự hợp tác rất chặt chẽ với những người sáng lập lành nghề. Họ kiểm tra mọi ý tưởng để xem liệu nó có dựa trên một mô hình kinh doanh khả thi hay không.

Chiến lược của FOSTEC là tập trung vào các dự án ươm tạo, khởi nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Đức và Châu Âu. Các hoạt động của họ là liên ngành có mối quan hệ đặc biệt với nền kinh tế kỹ thuật số. Nhìn chung, họ tập trung vào phát triển chiến lược tạo ra giá trị dọc theo các tài sản cốt lõi của họ là bí quyết và mạng lưới.

 

Cách thức hoạt động của FOSTEC Ventures

Ưu tiên các doanh nhân: FOSTEC Ventures đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ với những người sáng lập tài năng. Họ luôn tìm kiếm những nhà sáng lập đầy tham vọng để bắt đầu các dự án mới cùng họ. Kiến thức chuyên môn sâu rộng, đam mê vươn tới sự xuất sắc và “khiêm tốn trí tuệ” là những điều kiện tiên quyết quan trọng nhất đối với họ.

Đầu tư hạt giống & Series A (Đầu tư vào các công ty khởi nghiệp & nhóm hiện có): Nếu bạn tin tưởng vào phương pháp liên kết đầu tư và bí quyết hoạt động của họ, Bạn có thể liên hệ với họ. Họ đầu tư từ 10 nghìn EUR đến 750 nghìn EUR vào các doanh nghiệp mới phù hợp với đối tượng đầu tư của họ và có trụ sở tại Đức và Châu Âu. Họ muốn thấy những sự thu hút đầu tiên hoặc phiên bản sản phẩm đầu tiên có tiềm năng thị trường đột phá cho các thị trường lớn và thú vị.

 

Ý tưởng (dành cho các dự án Ươm tạo): Các dự án ươm tạo của họ bắt đầu từ một ý tưởng. Họ tìm kiếm các phương pháp tiếp cận sáng tạo và các khái niệm kinh doanh mạnh mẽ có tiềm năng thành công thương mại bền vững. Với chuyên môn của mình trong các lĩnh vực chính, họ có thể hỗ trợ những bước đầu tiên của một công ty khởi nghiệp. Họ luôn tìm kiếm những nhà sáng lập sẽ cùng họ thực hiện các ý tưởng.

Họ đầu tư để phát triển các nhà vô địch: Họ theo đuổi phương pháp kinh doanh với mọi sự tham gia. Đầu tư vốn đối với họ chỉ là sự khởi đầu cho sự phát triển lâu dài hơn nữa của một doanh nghiệp. Họ có tầm nhìn dài hạn và mang lại sự ổn định để theo đuổi các mục tiêu dài hạn.

Trọng tâm của họ là giá trị gia tăng bền vững thông qua cải tiến và tăng trưởng nội bộ: Định hướng hiệu quả của tổ chức phù hợp với mô hình kinh doanh, cải tiến hoạt động, đầu tư tập trung và tăng trưởng bền vững là những Đòn bẩy quan trọng. Việc sử dụng vốn bên ngoài không quan trọng đối với họ để tăng giá trị và họ không tin vào việc tăng thêm giá trị thông qua các giao dịch.

 

Họ là một nhà đầu tư tích cực: Về mặt kinh doanh, họ trở nên tích cực trong công ty cổ phần của mình khi được yêu cầu. Họ mang chuyên môn kinh doanh và năng lực quản lý vào các công ty cổ phần của họ. Bằng cách này, họ đạt được kết quả tuyệt vời trong quan hệ đối tác với ban quản lý.

Họ đầu tư vốn của chính mình: Họ là một công ty cổ phần tư nhân, không có tiền đến từ các khoản tiền bên ngoài. Họ có thể quyết định nhanh chóng và họ không phải nhờ bên thứ ba tham gia vào các quyết định.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)