[Worldkings] Top những tổ chức ý tưởng hàng đầu trên thế giới (P. 62) Ocean Tomo (Hoa Kỳ): Diễn đàn đấu giá tài sản trí tuệ đầu tiên trên thế giới

06-02-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Ocean Tomo là nền tảng đầu tiên tổ chức các phiên đấu giá công khai về bằng sáng chế, thương hiệu và bản quyền.

Ocean Tomo Auctions giới thiệu các danh mục đầu tư sở hữu trí tuệ sẵn có trên thị trường cho một mạng lưới những người mua tham gia có mặt trực tiếp và thông qua truy cập từ xa qua hệ thống điều khiển từ xa. Phiên đấu giá sở hữu trí tuệ trực tiếp Ocean Tomo đầu tiên được tổ chức tại San Francisco, California vào tháng 4 năm 2006. Kể từ thời điểm đó, Ocean Tomo đã tổ chức chín phiên đấu giá tại Hoa Kỳ và Châu Âu với các giao dịch trong và ngoài sàn vượt quá 100 triệu đô la Mỹ.

Các cuộc đấu giá trực tiếp với nhiều phiên của Ocean Tomo là một diễn đàn thương mại tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi tài sản trí tuệ giữa nhiều người tham gia thị trường. Hình thức đấu giá mang lại tính cấp bách và khép kín cho các giao dịch IP, tạo ra cả tính thanh khoản cho chủ sở hữu IP và tính minh bạch cho thị trường nói chung.

Ocean Tomo Auctions phục vụ người mua và người bán trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á, từ các công ty hoạt động cỡ trung bình đến Fortune 100. Ocean Tomo Auctions tích cực chào đón và sẽ công nhận các nhà môi giới bên thứ ba muốn giới thiệu các danh mục đầu tư đã ký hợp đồng để bán. Những nỗ lực chung giữa các bên sẽ làm cho thị trường giao dịch bằng sáng chế trở nên hiệu quả hơn. Chủ sở hữu bằng sáng chế, nhà sản xuất và công chúng tiêu thụ đều được hưởng lợi từ hồ sơ chuyển giao bằng sáng chế cởi mở và công khai hơn.

Quy trình bán hàng dựa trên thông lệ đấu giá truyền thống bao gồm đấu giá viên trực tiếp nhận giá thầu trực tiếp, qua điện thoại, người được ủy quyền, hướng dẫn vắng mặt và bằng sự hiện diện từ xa. Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt chính giữa đấu giá bằng sáng chế so với đấu giá tài sản hữu hình truyền thống. Đáng chú ý, quy trình thẩm định có thể dài hơn và chi tiết hơn. Theo đó, Ocean Tomo đã tạo ra một phòng dữ liệu an toàn trực tuyến được thiết kế để hỗ trợ sự cẩn trọng của người mua IP. Nội dung của phòng dữ liệu thay đổi theo từng phiên, nhưng nhìn chung bao gồm thư từ văn phòng bằng sáng chế, thỏa thuận cấp phép, lịch sử kiện tụng và thông tin cơ bản khác do người bán hoặc người môi giới của người bán cung cấp. Trong một số trường hợp được chọn, Bằng chứng sử dụng (EOU) do bên thứ ba tạo ra cũng được bao gồm.

 

Duy nhất đối với các giao dịch IP, nhiều người mua tiềm năng lo ngại về tính bảo mật để không bị coi là người cố ý vi phạm hoặc mục tiêu cấp phép trong tương lai nếu họ không thành công trong giá thầu của mình. Ocean Tomo giải quyết mối lo ngại đó theo nhiều cách bao gồm đấu thầu mù, đấu thầu mù đôi và các tài liệu giao dịch tiêu chuẩn quy định rằng người bán không được sử dụng việc tham gia đấu giá làm bằng chứng trong bất kỳ thủ tục tố tụng nào trong tương lai.

Nhóm Ocean Tomo Auction đang tích cực tìm kiếm bằng sáng chế và các tài sản vô hình khác trong các lĩnh vực công nghệ sau:

  • Thực tế tăng cường/thực tế ảo
  • Internet vạn vật
  • xe tự lái
  • Phương tiện truyền thông
  • Trung tâm dữ liệu
  • chất bán dẫn
  • Trưng bày
  • viễn thông

Các công nghệ liên quan đến điện tử tiêu dùng bao gồm công nghệ pin, quản lý năng lượng và các thành phần như micrô và cảm biến cũng được tìm kiếm cho Phiên đấu giá.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)