[Worldkings] Top những tổ chức ý tưởng hàng đầu trên thế giới (P. 99) Startup India (Ấn Độ): Vườn ươm tạo khởi nghiệp và đổi mới của Ấn Độ

21-03-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Startup Ấn Độ là một sáng kiến hàng đầu của Chính phủ Ấn Độ, nhằm thúc đẩy văn hóa khởi nghiệp và xây dựng một hệ sinh thái mạnh mẽ và toàn diện cho sự đổi mới và tinh thần kinh doanh ở Ấn Độ.

Startup Ấn Độ là một sáng kiến hàng đầu của Chính phủ Ấn Độ, nhằm xây dựng một hệ sinh thái mạnh mẽ để nuôi dưỡng sự đổi mới và khởi nghiệp ở quốc gia sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững và tạo cơ hội việc làm quy mô lớn. Chính phủ thông qua sáng kiến này nhằm trao quyền cho các công ty khởi nghiệp phát triển thông qua đổi mới và thiết kế, đồng thời củng cố và tạo điều kiện thuận lợi cho hệ sinh thái khởi nghiệp của đất nước.

(Ảnh minh hoạ)

Kế hoạch hành động của sáng kiến ​​này tập trung vào ba lĩnh vực:

  • Đơn giản hóa và giúp đỡ: Tuân thủ dễ dàng hơn, quy trình rút lui dễ dàng hơn cho các công ty khởi nghiệp thất bại, hỗ trợ pháp lý, theo dõi nhanh các đơn xin cấp bằng sáng chế và một trang web để giảm thiểu tình trạng bất đối xứng thông tin.
  • Hỗ trợ tài chính và ưu đãi: Miễn thuế thu nhập và thuế lãi vốn cho các công ty khởi nghiệp đủ điều kiện; một quỹ quỹ để truyền thêm vốn vào hệ sinh thái khởi nghiệp và một chương trình bảo lãnh tín dụng.
  • Hợp tác Công nghiệp-Học viện và Ươm mầm: Tạo ra nhiều vườn ươm và phòng thí nghiệm đổi mới, sự kiện, cuộc thi và tài trợ.

Góp phần vào tầm nhìn của Thủ tướng Chính phủ về một 'Aatmanirbhar Bharat' (tạm dịch: Ấn Độ tự cường), Startup Ấn Độ đã và đang hỗ trợ các doanh nhân và biến Ấn Độ thành một quốc gia của những người tạo việc làm hơn là những người tìm việc.

(Ảnh minh hoạ)

Ngày Khởi nghiệp Quốc gia, được tổ chức vào ngày 16 tháng 1 hàng năm, là một bài ca ngợi để kỷ niệm sự ra đời của Startup Ấn Độ và làn sóng khởi nghiệp trên toàn quốc. Khi chính phủ tiến tới xây dựng 'Ấn Độ mới', Startup India quyết tâm đồng hành cùng các doanh nhân có tầm nhìn xa và các công ty khởi nghiệp mới chớm nở để thúc đẩy hành trình tăng trưởng của Ấn Độ.

Nuôi dưỡng một nền văn hóa đổi mới hiệu quả ở đất nước là một hành trình dài và quan trọng. Sáng kiến này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc nhắc lại cam kết của Chính phủ Ấn Độ trong việc đưa Ấn Độ trở thành trung tâm đổi mới, thiết kế và Khởi nghiệp.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)