[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P.88 Thành phố Toronto, Ontario, Canada

23-02-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Thành phố đông dân nhất của Canada là điểm đến văn hóa đa dạng với bảo tàng đẳng cấp thế giới, hòa nhạc, địa điểm thể thao, giải trí gia đình và các loại bia tươi.

Ghé thăm bảo tàng, nếm bia tươi thơm ngon, tận hưởng lễ hội, tận hưởng sân khấu âm nhạc hoặc khám phá Hồ Ontario và Quần đảo Toronto tại thành phố tuyệt vời này của Canada.

 

 

 

 Một góc "màu mè" của chợ Kensington (nguồn: expedia)

 

Toronto luôn là một điểm đến được quốc tế lựa chọn. Được những người Anh định cư từ thế kỷ 18, nơi đây đã thu hút người nhập cư trong nhiều năm. Ngày nay, gần ba triệu người đại diện cho 200 nhóm dân tộc và nói hơn 130 ngôn ngữ và phương ngữ. Trải nghiệm sự đa dạng đa văn hóa của thành phố trong khu dân cư của Phố Tàu TorontoGreektownChợ Kensingtont và Little Italy Toronto.

Nhiều điểm tham quan cách hệ thống giao thông công cộng thuận tiện của Toronto chỉ một quãng ngắn. Nếu thích dạo bộ, du khách hãy đi theo Trung tâm Mua sắm Ngầm PATH, những con đường dưới lòng đất dài 17 dặm (28 km) và các cửa hàng bán lẻ trong và xung quanh trung tâm thành phố Toronto.

 

 

 

 

 

Quận Distillery (trên) và công viên High (nguồn: internet)

 

Ghé thăm tòa nhà di sản và triển lãm văn hóa ở Yorkville và Quận Distillery. Thư giãn ở Công viên High và Vườn Bách thảo Toronto hoặc thử đi bộ trên EdgeWalk cao 1.168 foot (356 mét) quanh bên ngoài Tháp CN. Xem các trận đấu bóng chày và bóng đá ở Trung tâm Rogers và chụp ảnh với chiếc Cup Stanley tại Nhà lưu danh Khúc côn cầu.

 

 

 

 

Casa Loma (trên) và Phòng trưng bày nghệ thuật Ontario (nguồn: internet)

 

Tham quan Bảo tàng Hoàng gia Ontario có kiến trúc ấn tượng, Casa Loma và Phòng trưng bày Nghệ thuật Ontario để ngắm các hiện vật địa phương và nghệ thuật quốc tế. Dạo qua các cửa hàng thời trang tại Trung tâm Toronto Eaton hoặc mua sản phẩm tươi ngon và những món đồ độc tại Chợ St. LawrenceVườn thú Toronto và Canada’s Wonderland phù hợp cho các gia đình đến vui chơi giải trí.

Mùa đông của Toronto thường rất lạnh và mùa hè đôi khi có thể nóng. Trung tâm Harbourfront tổ chức các sự kiện quanh năm, bao gồm cả Liên hoan Nghệ thuật Xướng âm Toronto và Caribbean Carnival SING!.


Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet