[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P.93 Thành phố Zurich, Thụy Sĩ

28-02-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Những đại lộ mua sắm sang trọng, kiến trúc xinh đẹp và một hồ nước thơ mộng, tất cả kết hợp lại để tạo nên Zurich, một trong những thành phố quyến rũ nhất Châu Âu.

Zurich có thể không phải là thủ đô của Thụy Sĩ nhưng lại là thành phố lớn nhất đất nước. Với vô số cửa hàng, kiến trúc tinh tế, mạng lưới giao thông tuyệt vời và vẻ đẹp thiên nhiên bao quanh, Zurich mang đến cho du khách thật nhiều điều để khám phá. Chuyến đi đến Zurich thường không rẻ; để khám phá trọn vẹn thành phố, du khách cần chuẩn bị tài chính thật dư dả. Tuy nhiên, người dân địa phương rất thân thiện và sử dụng đa ngôn ngữ, nhờ đó du khách có thể tham quan thành phố khá dễ dàng.

 

 

 

Người Zurich rất thích tiêu tiền và các cửa hàng sang trọng có ở khắp nơi tại trung tâm thành phố. Bahnhofstrasse là đại lộ mua sắm chính tại đây; hãy dạo bộ dọc chiều dài con phố để ngắm nhìn những bộ trang phục và phụ kiện cao cấp được trưng bày trên cửa sổ. Đừng quên nếm thử hương vị tuyệt vời của những viên sô cô la ở Bahnhofstrasse.  

 

 


Khung cảnh thành phố được chấm phá với những ngọn tháp của các nhà thờ cổ, dễ thấy nhất trong số đó là Grossmuenster. Đây không chỉ là một công trình đầy cảm hứng mà còn là nơi ra đời của cuộc cách mạng tôn giáo ở Thụy Sĩ. Cho dù thích kiểu kiến trúc nào thì Hồ Zurich chắc chắn sẽ khiến trái tim du khách phải tan chảy. Hồ nước này sẽ khiến du khách phải ấn tượng bởi cả quy mô và vẻ đẹp như tranh vẽ của mình.

 

 


Vào mùa đông, Zurich là điểm dừng chân văn hóa lý tưởng cho những người đam mê trượt tuyết. Du khách có thể dễ dàng dành trọn cả một kỳ nghỉ cuối tuần mùa hè trên những con thuyền giữa hồ nước và các bãi biển. Đây là một thành phố luôn mang đến những điều thú vị, cho dù mịt mù trong tuyết trắng hay quang đãng với bầu trời xanh rực rỡ. Hãy leo lên tháp quan sát tại Núi Uetliberg để ngắm nhìn toàn cảnh Zurich lộng lẫy.

Hành trình đến Zurich rất thuận lợi. Nhà ga chính của thành phố, Zurich Hauptbahnhof, là trung tâm trung chuyển quốc tế. Sân bay của Zurich cách trung tâm thành phố 7,4 dặm (12 km); tại đây, cứ vài phút du khách lại có thể bắt tàu siêu tốc đến trung tâm thành phố. Mạng lưới xe điện hoàn hảo chạy khắp trung tâm thành phố và sẽ nhanh chóng đưa du khách đến với thiên nhiên xung quanh.

Từ Tháng Sáu đến Tháng Tám là thời gian cao điểm của mùa hè ở Zurich, với nhiệt độ lên đến 86°F (30°C). Để du lịch vào mùa đông với hy vọng được gặp tuyết, hãy đến trong khoảng thời gian từ Tháng Mười Hai đến Tháng Hai
.

 

Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet