[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P.97 Thành phố Reykjavík, Iceland

04-03-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Thủ đô nằm xa nhất về phía Bắc của thế giới kết hợp kỳ quan thiên nhiên tuyệt diệu với sự nhộn nhịp đầy phấn khích của một đô thị sáng tạo phát triển phồn thịnh.

 

 

 

Thủ đô Reykjavík của Iceland tuy nhỏ nhưng đem lại rất nhiều hoạt động thú vị. Thành phố có không gian âm nhạc nổi tiếng thế giới, kiến trúc triết chung, lịch sử Viking, các bể bơi địa nhiệt và những con phố thuộc hàng thân thiện và an toàn nhất Châu Âu. Reykjavík cũng là nơi lý tưởng để khám phá vẻ đẹp tự nhiên đáng kinh ngạc của Iceland, du khách có thể thưởng thức vẻ đẹp nơi đây qua những chuyến đi thư giãn trong ngày hay những chuyến phiêu lưu dài ngày nhiều hoạt động. 

 

 

 

Thời tiết ở Reykjavík rất dễ thay đổi, vì vậy hãy chuẩn bị đồ phù hợp. Khi trời nắng, hãy đi thuyền tham quan Cảng Reykjavík để thấy hải âu cổ rụt và cá voi. Sau đó cùng đám đông những người dân địa phương tận hưởng các công viên ở trung tâm thành phố, hồ Tjörnin và các chợ. Lên tháp chuông của nhà thờ lớn nhất Iceland Hallgrimskirkja để ngắm nhìn toàn cảnh qua những mái nhà đầy màu sắc của Phố Cổ vươn tới những ngọn núi và dòng sông băng hùng vĩ ở xa.

Nếu ghé thăm vào giữa Tháng 10 và Tháng 3, du khách đừng bỏ lỡ buổi trình diễn ánh sáng tuyệt vời nhất của Mẹ Thiên Nhiên, bắc cực quang (ánh sáng phương bắc). Vào những đêm trời tối và quang, hãy hoàn thành mọi việc và đến ngọn hải đăng Grótta, công viên Miklatún hay Hljómskálagarður hoặc đồi Öskjuhlíð để có điểm ngắm cảnh trên cao đẹp nhất thành phố. 

 

 

 

Khi trời có gió lạnh, hãy ghé đến những bảo tàng ấm áp ở Reykjavík. Ghé thăm Triển lãm An cư 871± 2 ở Bảo tàng Thành phố Reykjavík để thấy những tàn tích khảo cổ lâu đời nhất ở Iceland, sau đó đi theo hành trình đến với chủ quyền quốc gia của quốc gia này tại Bảo tàng Quốc gia Iceland. Ghé qua Bảo tàng Saga với vị trí bất thường tại một trong sáu bể nước ở Perlan. Tại đây, những bức tượng sáp kể lại những thời khắc quan trọng trong quá khứ của Iceland.

Tuy là thành phố nhỏ, Reykjavík đã khẳng định sự hiện diện của mình trên các sân khấu văn hóa và sáng tạo của thế giới. Khám phá các phòng trưng bày, hiệu sách và cửa hàng thời trang kỳ lạ của thành phố trước khi tiến đến khám phá Sigur Rós hoặc Björk tiếp theo tại các quan bar và điểm biểu diễn nhạc sống nổi tiếng của thành phố. 

 

 

Sau khi khám phá những con phố, sàn nhảy và vùng quê của Reykjavík, hãy cùng những người dân bản xứ đến với một trong bảy suối nước nóng địa nhiệt tự nhiên của thành phố, như Arbaejarlaug và Laugardalslaug. 

Tốt nhất du khách nên lên kế hoạch tham quan dựa theo mùa và hoạt động yêu thích. Khoảng giữa Tháng 6, Reykjavík có 21 giờ nắng mỗi ngày, nhờ đó du khách có thêm ánh sáng ban ngày để khám phá toàn bộ nét hấp dẫn của đô thị tuyệt đẹp này.