[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P.98 Thành phố San José, Costa Rica

05-03-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Đắm chìm trong ẩm thực, văn hóa và ngôn ngữ Tây Ban Nha cũng như kiến trúc châu Âu ở thủ phủ Trung Mỹ đầy quyến rũ này.

Vẻ đẹp của châu Âu và sức sống của Trung Mỹ hòa quyện với nhau tạo nên nét pha trộn thú vị giữa cái cũ và cái mới, khiến San José trở thành một thành phố quyến rũ của Costa Rica. Tại đây, du khách có thể thoải mái trò chuyện với người dân địa phương thân thiện, khám phá kiến trúc ấn tượng của châu Âu, thưởng thức nghệ thuật văn hóa và hoàn thiện kỹ năng tiếng Tây Ban Nha của mình.

Nhiều công trình kiến trúc công cộng ấn tượng ở San José xuất hiện từ khi người Tây Ban Nha đến định cư vào đầu những năm 1700. Khám phá một số hoạt động văn hóa thú vị nhất ở San José và chiêm ngưỡng những tòa nhà ấn tượng ở gần Quảng trường Văn Hóa rộng lớn. Đây là nơi du khách có thể trầm trồ thán phục trước kiến trúc tân cổ điển của Nhà hát Quốc gia. Hãy đặt chỗ trước để xem những sự kiện văn hóa đặc sắc trong nhà hát quốc gia này hoặc tham quan nội thất sang trọng được trang trí bằng những bức bích họa, tranh vẽ và tác phẩm điêu khắc.

 

 

 

 

 

 

Du khách có thể tham quan ba bảo tàng đặc biệt ở gần đó. Bảo tàng Vàng Tiền Colombia chắc hẳn sẽ khiến du khách phải lóa mắt trước những hi��n vật của người bản địa. Bảo tàng Ngọc bích là nơi trưng bày vô số ngọc bích cùng các hiện vật về con người. Tìm hiểu về lịch sử Costa Rica và khoa học tự nhiên ở Bảo tàng Quốc gia, một hình mẫu kiến trúc đầy ấn tượng.

Costa Rica là điểm đến lý tưởng cho những người học ngoại ngữ muốn sống trong môi trường nói tiếng Tây Ban Nha, thông qua đào tạo chính quy hoặc tiếp xúc hàng ngày với người dân địa phương. Du khách có thể đăng ký một trong nhiều chương trình có cấu trúc hoặc kiểm tra kỹ năng tiếng Tây Ban Nha của mình tại các nhà hàng thuộc những khu vực khác nhau của San José.

Chắc chắn du khách sẽ nhận được một nụ cười thân thiện khi gọi món gallo pinto (cơm với đậu) cho bữa sáng như những người dân địa phương hay gọi. Khi cần nghỉ ngơi sau những giờ thực hành tiếng Tây Ban Nha, hãy đến những nhà hàng và câu lạc bộ đồng quê trong khu vực Escasu nằm ở phía tây, nơi có nhiều người nói tiếng Anh, hoặc ghé thăm khu Phố Tàu còn tương đối mới.

Vào Tháng 3, thành phố có tổ chức Lễ hội Transitarte. Tận hưởng thời tiết dễ chịu vào mùa hè và thăm thú các công viên đô thị để thưởng thức âm nhạc, ngắm nhìn đồ thủ công, nghe hội thảo và chiêm ngưỡng nghệ thuật.


Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet