[WOWTIMES – VIETKINGS] Công bố Top 100 đơn vị trên trăm tuổi còn hoạt động tại Việt Nam lần1/năm 2023: (P.50) Bệnh viện Nguyễn Trãi (1909 – 2023)

10-03-2023

(nienlich.vn) Bệnh viện Nguyễn Trãi tiền thân là Y Viện Phước Kiến do cộng đồng người Hoa thành lập năm 1909, điều trị theo Đông y. Năm 1959, y viện mở rộng đổi tên thành bệnh viện Phước Kiến và điều trị theo phương pháp Âu – Mỹ. Sau năm 1975, thống nhất đất nước, bệnh viện vẫn tiếp tục hoạt động và được đổi tên thành bệnh viện Nguyễn Trãi.

 

Bệnh viện Nguyễn Trãi được xếp vào danh sách bệnh viện loại I với quy mô 800 giường bệnh, tiếp nhận 1000 lượt thăm khám và điều trị ngoại trú, 600 lượt thăm khám và điều trị nội trú, 200 ca cấp cứu. Bệnh viện làm việc cùng với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, có trình độ học vấn cao, thường xuyên tham gia các khóa đào tạo kỹ năng giúp nâng cao chất lượng dịch vụ. Bên cạnh đó đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện còn là những người giàu y đức, thân thiện, có trách nhiệm và luôn tận tình chăm sóc bệnh nhân một cách tốt nhất.

 

Bệnh viện Nguyễn Trãi. (Ảnh: bvnguyentrai.org.vn)

 

Để đảm bảo tốt nhất cho lợi ích và sức khỏe người bệnh, bệnh viện đã đề ra phương châm hoạt động hàng đầu chính là cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện. Cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc kỹ thuật không ngừng được cải tiến hiện đại, trang bị đầy đủ nhằm hỗ trợ hiệu quả cho quá trình khám và chữa bệnh. Đội ngũ các y bác sĩ tại bệnh viện là những người có trình độ chuyên môn cao, thường xuyên tiếp nhận các kỹ năng, các khoa đào tạo hàng đầu, vô cùng tận tâm, giàu y đức, luôn cố gắng hết mình vì người bệnh.

 

(Ảnh: bvnguyentrai.org.vn)

 

(WOWTIMES) NHỮNG CỘT MỐC VÀ THÀNH TỰU TRONG HÀNH TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Năm 1909, Cộng đồng người Hoa đã chính thức xây dựng Y Viện Phước Kiến (tiền thân của Bệnh viện Nguyễn Trãi TP.HCM hiện nay). Y viện này hoạt động khám và điều trị bệnh theo các phương pháp Đông y.

Năm 1959, Bệnh viện Phước Kiến thành lập trên nền tảng quy mô mở rộng của Y viện. Tuy nhiên, đến thời điểm này, bệnh viện đã chuyển hướng phát triển chuyên về khám và chữa bệnh theo phương pháp Âu – Mỹ.

 

Hình ảnh bệnh viện xưa. (Ảnh: bvnguyentrai.org.vn)

 

Năm 1975, đất nước thống nhất, bệnh viện vẫn tiếp tục hoạt động của mình trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Năm 1978, bệnh viện đổi tên thành bệnh viện Nguyễn Trãi và duy trì hoạt động cho đến ngày nay.

Cho tới thời điểm hiện tại, Bệnh viện Nguyễn Trãi đã chính thức trở thành bệnh viện hạng I và đang từng ngày phát triển quy mô, nâng cao chất lượng.

 

Hoạt động xã hội tại bệnh viện. (Ảnh: bvnguyentrai.org.vn)

 

Trước sự phát triển chung của đất nước cũng như những nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, bệnh viện Nguyễn Trãi đã trang bị hệ thống máy móc hiện đại, thiết bị y tế tiên tiến hỗ trợ tốt quá trình thăm khám và điều trị, giúp chẩn đoán chính xác bệnh lý, rút ngắn thời gian chữa bệnh. Ngoài hoạt động khám và chữa bệnh, bệnh viện Nguyễn Trãi còn chú trọng các hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, đào tạo chuyên môn nhân sự. Bệnh viện Nguyễn Trãi cũng là cơ sở thực tập của nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố. Với hơn một thế kỷ hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ y tế tốt nhất đến người dân trên địa bàn khu vực thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và các tỉnh/ thành phố khác nói riêng, bệnh viện Nguyễn Trãi đã thực sự làm tốt vai trò của mình và trở thành địa chỉ uy tín trong lòng người bệnh.

 

(Ảnh: bvnguyentrai.org.vn)

 

___________________________

Trong năm 2022 - 2023, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) phối hợp cùng Tổ chứcNiên lịch và Thành tựu Việt Nam (WowTimes), đơn vị trực thuộc TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam triển khai Hành trình tìm kiếm và vinh danh Top 100 đơn vị 100 tuổi còn hoạt động tại Việt Nam (Lần I, Năm 2023). Hành trình được triển khai nhằm tìm kiếm, xác lập Niên lịch các đơn vị có lịch sử hình thành và phát triển từ 100 năm trở lên, đồng thời ghi nhận Thành tựu mà các đơn vị đã cống hiến và đạt được xuyên suốt trong quá trình hoạt động. Trong danh sách công bố Top 100 đơn vị 100 tuổi còn hoạt động tại Việt Nam - Lần 1 năm 2023, gồm 30 đơn vị trong lĩnh vực giáo dục; 27 đơn vị trong lĩnh vực Y tế; 23 đơn vị Hành chính sự nghiệp; 20 Doanh nghiệp và Thương hiệu trên 100 tuổi.

Danh sách các đơn vị trong TOP 100 ĐƠN VỊ TRÊN TRĂM TUỔI CÒN HOẠT ĐỘNG TẠI VIỆT NAM (Lần 1, Năm 2023) sẽ được VIETKINGS tiếp tục công bố trong thời gian tới nhằm giới thiệu rõ hơn về lịch sử hình thành, những thành tựu và đóng góp của các đơn vị trong hơn một thế kỷ, trở thành động lực và nguồn cảm hứng phát triển cho các cá nhân – tổ chức trong hôm nay và mai sau. Các đơn vị nằm trong TOP 100 ĐƠN VỊ TRÊN TRĂM TUỔI CÒN HOẠT ĐỘNG TẠI VIỆT NAM (Lần 1, Năm 2023) có thể liên hệ VietKings để đón nhận bằng Niên lịch và Thành tựu tại Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam gần nhất trong năm 2023.

 

Thông tin chi tiết xin liên hệ

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM – VIETKINGS

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh

Phụ trách hành trình: Ms Quyên - 08 333 14 555

Email:

Website: https://kyluc.vn

 


NQ - Kyluc.vn