10 chiếc nhẫn giá "khủng" nhất thế giới

23-02-2017

Ngoài quần áo, túi xách hàng hiệu chục nghìn USD thì nhẫn cũng là một món đồ trang sức được giới thượng lưu quan tâm nhằm tạo danh thế cho mình. Dưới đây là những chiếc nhẫn đắt nhất thế giới đang thuộc sở hữu của những đại gia lắm tiền nhiều của.

1. Nhẫn Wittelsbach-Graff Diamond -  80 triệu USD

 

Chiếc nhẫn kim cương nặng 32,06 carat với màu xanh xẫm, và khoe rõ sự tinh xảo trong chế tác. 3 chuyên gia đã cùng tham gia cắt kim cương để đạt đến độ hoàn hảo. Chiếc nhẫn này được phát hiện từ cuối thế kỷ 17 tại quận Kollur Mine Guntur ở Ấn Độ. Ban đầu chiếc nhẫn đắt giá nhất thế giới này thuộc sở hữu của Vua Philip IV (Tây Ban Nha). Chiếc nhẫn kim cương cắt hình oval đã từng được trưng bày tại Bảo tàng quốc gia lịch sử tự nhiên của Mỹ, và hiện nay chiếc nhẫn này thuộc về trung tâm Bavarian Crown Jewels (Đức).

2. Nhẫn Pink Star Diamond - 72 triệu USD

 

Chiếc nhẫn kim cương này đã thuộc về một nhà đấu giá đặt mua với giá cao nhất là 72 triệu USD. Phiên đấu giá này từng bị đồn thổi thất bại vì người đấu giá bí mật không đủ tiền để trả. Tuy nhiên, thực tế chiếc nhẫn đã tìm được chủ nhân của nó, đó là Isaac Wolf, một nhà cắt kim cương nổi tiếng ở New York, Mỹ. Được tìm thấy trong mỏ đá ở châu Phi, viên kim cương này trông giống như một con bọ cánh cứng. Chiếc nhẫn còn được gọi tên là “Pink Dream”, nặng 59,60 carat với độ trong suốt đến hoàn hảo.

3Nhẫn Graff Pink - 46.2 triệu USD

 

Chiếc nhẫn Graff Pink được nhà đấu giá Sotheby rao bán tại phiên đấu giá ở Hong Kong. Thực sự mức giá chào bán của chiếc nhẫn này chỉ ở mức khoảng 20 triệu USD nhưng phiên đấu giá đã đẩy giá trị của nó lên tới 46,2 triệu USD. Chiếc nhẫn này đã được nhà nữ trang Harry Winston nổi tiếng bán cách đây 6 năm.

Trong nhiều năm sau đó, chiếc nhẫn được giữ bí mật về chủ nhân của nó, và mới đây nó được chuyển về cho chủ nhân ở châu Á. Chiếc nhẫn kim cương nặng 24,78 carat có kiểu dáng sang trọng, lịch lãm cùng với màu hồng hiếm có.

Viên kim cương hình oval đã được đánh bóng và cắt tỉa trong suốt 2 năm mới đạt được độ hoàn hảo như hiện nay. Nguyên gốc, viên kim cương này nặng 132,5 carat.

4. Nhẫn Winston Blue - 23,8 triệu USD

 

Chiếc nhẫn kim cương được đặt tên theo nghệ nhân Harry Winston nổi tiếng. Chiếc nhẫn kim cương màu xanh ngọc bích hoàn hảo đến mức không có một vết xước, và cũng là chiếc nhẫn lớn nhất trên thế giới. Chiếc nhẫn kim cương kim cương 13,22 carat này có hình giọt nước. Cũng có xuất xứ từ một vùng mỏ ở Nam Phi, và 2 mặt nhẫn được gắn từ hai mặt cắt hình quả lê, mỗi mặt nặng 1 carat. Chiếc nhẫn được Viện ngọc học của Mỹ giám định vào ngày 25/3/2014.

5. Nhẫn Perfect Pink Diamond - 23,2 triệu USD

 

Chiếc nhẫn kim cương này đã lập kỷ lục trong phiên đấu giá của nhà đấu giá Christie ở Hong Kong. Nặng 14,23 carat, chiếc nhẫn được cắt thành hình chữ nhật, sắc màu hồng khá lạ mắt và gần như hiếm tìm được viên kim cương màu hồng có kích thước lớn như vậy. Thực tế trên thế giới chỉ có khoảng 18 viên kim cương nặng trên 10 carat được mang ra đấu giá.

6. Nhẫn Vivid Yellow - 16,3 triệu USD

 

Chiếc nhẫn này thực sự tuyệt đẹp cả về hình dáng lẫn màu sắc. Chiếc nhẫn Vivid Yellow có kích thước cực lớn, và cũng là một trong những kim cương lớn nhất trên thế giới. Đây cũng là chiếc nhẫn kim cương màu vàng đắt giá nhất mọi thời đại. Chiếc nhẫn được bán đấu giá tại Thuỵ Sỹ với số tiền lên tới 16,3 triệu USD.

Chiếc nhẫn giống như một bông hoa thuỷ tiên nhỏ kể cả về hình dáng và màu sắc. Hai mặt kim cương của chiếc nhẫn nặng hơn 100 carat.

7. Nhẫn Chopard Blue Diamond - 16,26 triệu USD

 

Cũng là một trong những chiếc nhẫn đắt giá nhất thế giới, Chopard Blue Diamond có hình oval màu xanh cùng phần viền làm từ vàng trắng nặng 18 carat. Mặt viền của chiếc nhẫn được nhúng với nhiều viên kim cương trắng nhỏ hơn.

Chiếc nhẫn thuộc sở hữu của công ty nữ trang Chopard, một ông lớn đến từ Thuỵ Sỹ nổi tiếng trên toàn thế giới với những tài sản khổng lồ là những chiếc nhẫn kim cương đắt giá.

8. Nhẫn Bulgari Blue - 15,7 triệu USD

 

Chiếc nhẫn kim cương xanh này cũng đã lập lỷ lục khi được bán với giá gần 16 triệu USD. Đây là chiếc nhẫn kim cương xanh có mặt cắt là hình tam giác lớn nhất trên thế giới. Chiếc nhẫn gồm có 2 mặt kim cương trắng nặng 9,87 cara và Vivid Blue nặng 10,95 cara. Chiếc nhẫn xuất hiện lần đầu tiên ở Rome những năm 1970 và sau đó được di chuyển tới Bắc Mỹ tại nhà đấu giá Christie’s. Giá trị của chiếc nhẫn này lúc đầu chỉ bằng 1/3 giá trị hiện tại. Chủ nhân đầu tiên là một người phụ nữ, một người vợ của người sưu tầm nữ trang, là món quà khi cô sinh hạ được đứa con trai đầu tiên.

9. Nhẫn Vivid Pink – 11,8 triệu USD

 

Một nhà đấu giá tại phiên đấu giá của của công ty Christie ở Hong Kong đã chinh phục được chiếc nhẫn rất đẹp này. Nếu so với những chiếc nhẫn lên tới hàng chục triệu USD thì chiếc Vivid Pink này chỉ là “nhỏ” nhưng về hình thức thì chiếc nhẫn này thực sự đẹp. Viên kim cương màu hồng này được tìm thấy ở Nam Phi, nổi tiếng là hiếm và đẹp đến mức hoàn hảo với độ ánh màu rất đẹp.

10. Blue Diamond - 10 triệu USD

 

Chiếc nhẫn kim cương xanh này được một người giấu mặt mua trong một phiên đấu giá tại Hong Kong. Mức giá lúc đầu được mong đợi chỉ khoảng 2,5 triệu USD, nhưng thực tế diễn biến kịch tính trong phiên đấu giá đã đẩy chiếc nhẫn này đắt giá lên gấp 3 lần.

 


Theo Khôi Linh - dantri.com.vn

Tags: khủng nhẫn