10 địa danh lộng lẫy nhất vào dịp Năm mới

31-12-2016

Ánh sáng trang trí khiến các thành phố trên thế giới trở nên lộng lẫy vào dịp nghỉ lễ cuối năm.

Vienna, Áo

10 địa danh lộng lẫy nhất vào dịp Năm mới - 1

Thành phố Vienna trở nên lãng mạn vào dịp lễ Giáng sinh và năm mới, nhờ hệ thống ánh sáng lung linh dọc các tuyến phố lớn và cửa hàng mua sắm. Các con đường dẫn tới nhà thờ St. Stephen's cũng được trang hoàng bằng ánh sáng đèn màu rực rỡ, trong khi các buổi hòa nhạc được tổ chức hàng ngày tại cung điện Schönbrunn.

Vườn Tivoli, Copenhagen

 

10 địa danh lộng lẫy nhất vào dịp Năm mới - 2

Chùa Nhật Bản, nhà hàng nổi tiếng trên hồ Tivoli, là một trong nhiều công trình được trang hoàng bằng ánh sáng lung linh trong công viên giải trí Vườn Tivoli, vào dịp nghỉ lễ cuối năm ở Đan Mạch. Tại khu tàu lượn, du khách cũng có cơ hội trải nghiệm nhiều nền trời ảo khác nhau vào ban đêm.

Brussels, Bỉ

10 địa danh lộng lẫy nhất vào dịp Năm mới - 3

Trong dịp lễ Giáng sinh và năm mới, các tòa nhà xung quanh Quảng trưởng Lớn được chiếu ánh sáng đèn màu, kết hợp với âm nhạc tạo ra không gian ấn tượng vào ban đêm. Tại khu chợ Giáng sinh, 240 gian hàng phục vụ nhiều sản phẩm truyền thống của Bỉ.

Vườn Callaway, Georgia

 

10 địa danh lộng lẫy nhất vào dịp Năm mới - 4

Hơn 8 triệu bóng đèn trang trí được sử dụng để thắp sáng khu nghỉ dưỡng và giải trí Vườn Callaway. Mỗi khu vui chơi được trang trí ánh sáng theo chủ để khác nhau dựa trên các bộ phim hay truyện cổ tích.

Medellín, Colombia

 

10 địa danh lộng lẫy nhất vào dịp Năm mới - 5

Thị trấn từng là thiên đường ma túy này đã thay đổi diện mạo hoàn toàn nhờ hệ thống ánh sáng trang trí vào dịp nghỉ lễ cuối năm. Cây được quấn xung quanh bằng dây ánh sáng, trong khi những bức tượng 3-D khổng lồ được đặt dọc sông Medellín và khu phố đi bộ.

Gothenburg, Thụy Điển

 

10 địa danh lộng lẫy nhất vào dịp Năm mới - 6

Hơn 5 triệu bóng đèn được sử dụng để trang trí cho các tòa nhà và 700 cây thông Noel tại khu chợ Giáng sinh trong công viên giải trí Liseberg ở Gothenburg. Những màn ca múa và khiêu vũ cũng diễn ra trong dịp nghỉ lễ cuối năm trên đại lộ ánh sáng dài 3km dẫn tới bến cảng của thành phố.

Hong Kong, Trung Quốc

 

10 địa danh lộng lẫy nhất vào dịp Năm mới - 7

Tại Hong Kong, ánh sáng được trang trí rực rỡ dọc đường Main Street trong công viên giải trí Disneyland, trong khi các trung tâm thương mại cũng được trang hoàng bằng ánh sáng rất ấn tượng. Trung tâm thành phố thu hút mọi người bằng cây thông pha lê Swarovski khổng lồ, với ánh sáng lung linh trong đêm.

Madrid, Tây Ban Nha

 

10 địa danh lộng lẫy nhất vào dịp Năm mới - 8

Quảng trường Plaza Mayor ở trung tâm thành phố được trang trí bằng ánh sáng không quá hào nhoáng, nhưng rất quyến rũ. Chợ Giáng sinh ở đây hoạt động từ giữa những năm 1800 và vẫn duy trì cho tới nay. Nhiều sự kiện được tổ chức tại quảng trường này vào dịp Giáng sinh và Năm mới, bao gồm lễ diễu hành vào ngày 5.1.

Kobe, Nhật Bản

 

10 địa danh lộng lẫy nhất vào dịp Năm mới - 9

Sau trận thảm họa động đất ở thành phố Kobe vào năm 1995, Italia đã cho thành phố này mượn hàng nghìn bóng đèn màu được sơn thủ công để trang hoàng các công trình kiến trúc theo phong cách Gô-tích. Một trong những điểm lung linh nhất tại thành phố này là công viên Higashi-Yuenchi.

Saint Augustine, Florida

 

10 địa danh lộng lẫy nhất vào dịp Năm mới - 10

Từng là thuộc địa của Tây Ban Nha, thành phố thành lập từ thế kỷ thứ 16 này vẫn giữ được nhiều nét truyền thống trước đây. Trong đêm ánh sáng, mỗi cửa sổ của các ngôi nhà sẽ được thắp sáng bằng một cây nến trắng, trong khi trung tâm thành phố được trang hoàng bằng 2 triệu bóng đèn.


Theo Huy Phong (Theo National Geographic) (Dân Việt)