10 thành phố xa xỉ nhất hành tinh

24-02-2012

Nếu như bạn đang dư tiền và muốn sống ở những thành phố đắt đỏ và xa xỉ nhất hành tinh, bạn có thể tham khảo báo cáo mới đây của tờ Economist.

Báo cáo này liệt kê ra các thành phố đắt đỏ nhất cũng như những nơi nghèo nàn nhất trên thế giới.

Theo đó, Nhật và Thụy Sĩ luôn đứng đầu bảng.

Điều này là do Nhật và Thụy Sĩ đã có các chuyển biến lớn về tiền tệ trong những năm vừa qua, khiến cho mọi thứ trở nên đắt đỏ hơn.

Điều này đặc biệt đúng với Thụy Sĩ trong năm qua, khi các nhà đầu tư tìm kiếm một đồng tiền ngoài khu vực đồng tiền chung châu Âu, và đã đầu tư mạnh vào đồng Franc Thụy Sĩ, khiến cho chính phủ Thụy Sĩ có một động thái chưa từng có tiền lệ là ghìm đồng Franc Thụy Sĩ với châu Âu để giữ tính cạnh tranh của đồng tiền.

Các thành phố rẻ nhất trên thế giới là Karachi (Pakistan), Mumbai (Ấn Độ), Tehran (Iran).

Báo cáo của tờ Economist phân tích chi phí sinh hoạt ở 143 thành phố trên 93 quốc gia, so sánh giá tiêu dùng như mua thực phẩm, đồ uống, quần áo, thuê nhà, đi lại, và học hành.

Tuy nhiên, tờ Atlantic Wire chỉ ra rằng việc xác định xem thành phố nào đắt đỏ hơn là một việc rất phức tạp: "Ổ bánh mỳ đắt nhất được bán ở Tokyo, vì 1kg bánh mỳ ở siêu thị giá 7,96 USD, còn ở Hong Kong là 2,91 USD. Nhưng một lít gas ở Hong Kong lại đắt hơn ở Tokyo 2,13 USD".

Zurich
1.Zurich(Thuỵ Sĩ)
Tokyo
2.Tokyo(Nhật Bản)
Geneva
3.Geneva(Thuỵ Sĩ)
Osaka và Kobe
4.Osaka và Kobe(Nhật Bản)
Oslo
5.Oslo(Na Uy) 
Paris
6.Paris(Pháp)
Sydney
7.Sydney(Australia) 
Melbourne
8.Melbourne(Australia)
Singapore
9.Singapore
Frankfurt
10.Frankfurt(Đức)

Theo VietnamNet