10 thuơng hiệu nhà hàng nổi tiếng nhất nước Mỹ

22-02-2012

Chiếm vị trí đầu bảng trong danh sách những nhà hàng nổi tiếng nhất nước Mỹ là những ông lớn trong mảng đồ ăn nhanh và cà phê, thống kê do Google công bố dựa trên số lượt tìm kiếm từ khóa trên Internet.

Độ nhận diện thương hiệu chính là món hời đối với lĩnh vực nhà hàng, vốn đã trở nên bão hòa và phải cạnh tranh hết sức khốc liệt. Những nhà hàng xuất hiện trong danh sách cho thấy không chỉ cho thấy được người tiêu dùng ưa chuộng mà còn chứng minh cho sự hiệu quả trong chiến lược e-marketing.

1. Pizza Hut

 

 

Đây là chuỗi nhà hàng Pizza lớn nhất tại Mỹ với hơn 6.000 cửa hàng trên khắp cả nước. Pizza Hut là nhãn hiệu duy nhất của tập đoàn Yum! Brands góp mặt trong danh sách này, kể cả KFC hay Taco Bell cũng không thể lọt được vào top 10.

2. Dominos

 

 

Dominos là chuỗi cửa hàng pizza lớn thứ hai tại Mỹ. Sau khi đạt thành tích thảm hại trong cuộc điều tra khẩu vị Brand Keys năm 2007, Dominos đã phải ngay lập tức thay đổi thực đơn của mình. Tuy nhiên, cho đến tận bây giờ, có vẻ như họ vẫn đang phải chịu rất nhiều hậu quả.

3. Papa John's

 

 

Papa John's là chuỗi cửa hàng pizza lớn thứ ba tại Mỹ, tuy nhiên tên tuổi của hãng vẫn còn khá nhỏ so với các đại gia như McDonald's hay Starbucks. Nhưng chiến lược đặt hàng online hiệu quả đã giúp Papa John’s nổi tiếng hơn cả hai đàn anh kì cựu trên Google.

4. Starbucks

 

 

Starbucks đã đánh bại đối thủ Dunkin' Donuts để trở thành chuỗi cửa hàng "phi pizza” số 1 trong danh sách này. Starbucks có vô số fan hâm mộ cuồng nhiệt và dĩ nhiên các của hàng của hãng này đều có thể được tìm thấy trên mọi góc phố.

5. McDonald's

 

 

McDonald's là nhãn hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng toàn cầu, nhưng tại quê nhà, thì có vẻ như độ phủ sóng trên Internet của họ cũng không được rộng rãi lắm. McDonald's xuất hiện trên bản tin hàng ngày và có các chiến dịch quảng cáo gần như quanh năm. Tuy nhiên, khách hàng cũng không thường xuyên tìm kiếm thông tin về McDonald's như các cửa hàng pizza. Dù sao thì McDonald's vẫn còn khá hơn đối thủ của mình là Burger King hay Wendy's, vì những hãng đó thậm chí còn không vào nổi top 10.

6. Olive Garden

 

 

Olive Garden đang vướng vào một scandal nên số lượng người tìm kiếm về hãng này cũng tăng vọt. Darden Restaurants - công ty mẹ của Olive Garden vừa thông báo doanh thu giảm 28% do kinh doanh bất ổn ở Olive Garden, trong khi hai nhãn hàng khác của họ là LongHorn và Red Lobster thì vẫn đạt kế hoạch đề ra.

7. Subway

 

 

Subway là vua của sandwich giá rẻ, xếp hạng 7 trong danh sách này do độ nổi tiếng ngày càng tăng trên Internet. Cuối năm ngoái, họ còn vượt cả McDonald’s để trở thành chuỗi nhà hàng có số cửa hàng lớn nhất thế giới với hơn 33.000.

8. Applebee's

 

 

"Neighborhood Grill" đánh bại tất cả các đối thủ khác trong lĩnh vực nhà hàng bình dân như TGIF and Chili's. Họ vẫn đang phải thực hiện nhiều điều chỉnh sau khi bị IHOP mua lại cuối năm 2007. Thật may mắn là sau thương vụ đó, Appplebee’s vẫn rất nổi tiếng.

9. Jimmy John's

 

 

Jimmy John's có hơn 1.000 cửa hàng trên khắp nước Mỹ, tuy nhiên, vẫn còn tới 11 bang chưa có nhãn hiệu này chưa đặt chân tới. Dù hiện Subway vẫn là ông vua của sandwich, nhưng khi mà đối thủ lớn nhất là Quiznos đang vật lộn trong nợ nần, thì Jimmy John's vẫn có cơ hội rất lớn để vươn lên.

10. Buffalo Wild Wings

 

 

Đây là cửa hàng cánh gà rán duy nhất lọt vào top 10. Buffalo Wild Wings đã phát triển thành một trong những chuỗi cửa hàng franchise lớn nhất nước Mỹ. Khách hàng của thương hiệu này chủ yếu là các fan hâm mộ thể thao.

Theo VnExpress