5 núi lửa đẹp nhất thế giới, có dịp nhất định phải xách balo lên và đi

07-04-2022

Nếu là một người yêu thích du lịch khám phá thì đây chắc chắn là những địa điểm đáng ghi danh trong sổ tay du lịch của bạn.

1. Núi Etna, Ý

Đây là ngọn núi vẫn còn hoạt động và thậm chí còn hoạt động mạnh nhất trênthế giới. Cho dù bạn đi cáp treo lên, đi bộ đường dài hay lái xe lên trong chuyến tham quan bằng xe jeep có hướng dẫn viên , bạn vẫn sẽ cần một đôi giày đế dày và quần áo ấm.

5 núi lửa đẹp nhất thế giới, có dịp nhất định phải xách balo lên và đi 1

Núi Etna.

Vào mùa đông, các sườn núi của núi Etna chuyển đổi thành một khu nghỉ mát trượt tuyết. Những tháng giữa mùa hè, đặc biệt là tháng 7 và tháng 8 là mùa cao điểm du lịch. Để tránh những đám đông xếp hàng, hãy thử ghé thăm vào mùa xuân hoặc mùa thu.

 

2. Đảo Trắng, New Zealand

5 núi lửa đẹp nhất thế giới, có dịp nhất định phải xách balo lên và đi 2

Đảo Trắng ở Vịnh Plently, New Zealand chỉ là phần đỉnh của ngọn núi lửa, phần còn lại của nó nằm dưới đáy biển sâu. Nếu bạn không thích độ cao, thì ngọn núi này đáng đứng đầu trong danh sách của bạn.

Khí hậu ở Vịnh Plenty khá ôn hòa. Mặc dù Vịnh Plenty thu hút đông đảo khách du lịch, nhưng việc tham quan Đảo Trắng bị hạn chế, vì vậy sẽ không bao giờ phải xếp hàng dài.

3. Núi Kilimanjaro, Tanzania

Núi Kilimanjaro là ngọn núi lửa khổng lồ đang “ngủ yên”. Đây là ngọn núi lửa cao nhất ở châu Phi và được nhiều người bình chọn là ngọn núi lửa đẹp nhất hành tinh.

5 núi lửa đẹp nhất thế giới, có dịp nhất định phải xách balo lên và đi 3

Thời điểm tốt nhất để đi là vào mùa khô từ tháng 7 đến tháng 10. Nếu bạn muốn chinh phục Núi Kilimanjaro và đi bộ lên đến đỉnh núi thì nên tránh tháng 4 và 11 khi trời mưa quá nhiều rất khó và nguy hiểm cho việc leo núi.

4. Núi Kelimutu, Indonesia

5 núi lửa đẹp nhất thế giới, có dịp nhất định phải xách balo lên và đi 4

Núi lửa Kelimutu trên đảo Flores ở Indonesia là một ngọn núi lửa vô cùng độc đáo. Mặc dù nó có nhiều điểm chung với các núi lửa khác trên thế giới, nhưng Kelimutu lại khác biệt ở chỗ không phun ra lửa và diêm sinh. Thay vào đó, chúng chứa đầy những hồ nước có màu sắc đẹp mắt thay đổi từ màu xanh lam tuyệt đẹp sang màu xanh lá tươi tắn, màu đỏ đục ngầu hoặc màu đen tùy thuộc vào hoạt động núi lửa đang diễn ra bên dưới chúng.

Bạn có thể ghé thăm ngon núi này bất cứ khi nào trong khoảng từ tháng 5 đến cuối tháng 9 bởi thời tiết lúc này khá ôn hòa, không có mưa và bạn có thể ngắm bình minh trong khi đi bộ quanh hồ.

5. Núi lửa Mayon, Philippines

5 núi lửa đẹp nhất thế giới, có dịp nhất định phải xách balo lên và đi 5

Núi lửa Mayon có là ngọn núi độc nhất vô nhị vì có sự đối xứng vô cùng hoàn hảo. Hãy đến thăm ngọn núi này từ tháng 5 đến tháng 11 vì bạn sẽ tránh được mùa mưa và những cơn bão của Philippines. Để có thể chiêm ngưỡng ngọn núi vào thời gian đẹp nhất, hãy chuẩn bị hành trang và ghé thăm vào lúc bình minh hoặc gần trưa, khi đó trời sẽ quang mây và có nắng rất đẹp.


Theo báo giao thông