Top 5 trường Đại học có học phí cao ngất trên 50.000 USD/năm

08-03-2016

(Vietkings) 5 trường Đại học dưới đây được coi là 5 trường Đại học đắt nhất thế giới vì học phí của nó khiến không ít người bị choáng có giá không dưới 50.000 USD/năm.

5. Wesleyan University – 58.500 USD

Đây là trường Đại học nghệ thuật tư nằm ở bang Connecticut (Mỹ), khuôn viên của trường rất lý tưởng vì có tầm nhìn hướng ra sông Connecticut, giúp sinh viên học tập hiệu quả hơn.

Nơi đây đã đào tạo ra nhiều thế hệ đạo diễn nổi tiếng Hollywood, trong đó có Paul Weitz khóa 88, đạo diễn bộ phim American Pie và Michael Bay khóa 86, đạo diễn phim The Rock, Armageddon và Pearl Harbor.

4. Columbia University – 58.742 USD

Ban đầu, trường Columbia được thành lập dưới cái tên trường Cao đẳng King vào năm 1754. Nó cũng là 1 trong 5 trường Đại học lâu đời nhất của Mỹ và cũng là Đại học đầu tiên ở bang New York. Tên đầy đủ của nó là Đại học Columbia thành phố New York, nhưng sau đó người ta đã đơn giản hóa và gọi là Đại học Columbia.

Một trong những nhân vật quan trọng nhất từng tốt nghiệp Đại học danh giá này là Tổng thống Mỹ Barack Obama.

3. Harvey Mudd College – 58.913 USD

Harvey Mudd College- một trong những trường Đại học kỹ thuật, khoa học và toán học đầu tiên của Mỹ được thành lập vào năm 1955 bằng các nguồn ngân quỹ của gia đình Harvey Mudd.

Người theo học trường này cũng đáng đồng tiền bát gạo vì khi tốt nghiệp, họ có thể kiếm được mức lương khởi điểm từ 75.000-80.000 USD.  

2. New York University – 59.337 USD

Trường được thành lập vào năm 1831 với tiền thân là trường Đại học thành phố New York, sau đó được đổi tên chính thức là Đại học New York vào năm 1896.

Trường đã nhận được 10 Huân chương Khoa học Quốc gia và sản sinh ra rất nhiều thế hệ sinh viên ưu tú, những người giành được 16 giải thưởng Pulitzer và 36 giải Nobel. Dù là trường có mức học phí đắt đỏ nhất, nhưng trường Đại học New York lại không có khuôn viên. Một số sinh viên ví von rằng Công viên Quảng trường Washington chính là khuôn viên trường của họ.

1. Sarah Lawrence College – 61.236

Trường Đại học Sarah Lawrence đang giữ vị trí quán quân là trường có học phí đắt đỏ nhất. Ngôi trường nghệ thuật tư nhân này tọa lạc ở Yonkers, quận Westchester, bang New York.

Trường được thành lập vào năm 1926 bởi William van Duzer Lawrence và tên của vợ ông đã được dùng để đặt cho ngôi trường.

Sarah Lawrence là nơi hoạt động cộng đồng sôi nổi, nơi sinh viên được tham gia vào mọi hoạt động không chỉ đơn thuần là tham gia các lớp học. Nơi đây tổ chức rất nhiều chương trình như hát Karaoke, chiếu phim, các sự kiện thể thao, đóng kịch....

Những nhân vật nổi tiếng từng xuất thân từ ngôi trường này gồm có Sigourney Weaver, Barbara Walters, J.J. Abrams và Vera Wang (nhà thiết kế thời trang đình đám hiện nay).


Vũ Kiều - Kyluc.vn